Indonesia ung cu lam thanh vien khong thuong truc Hoi dong Bao an LHQ hinh anh 1Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi. (Nguồn: Reuters)

Ngày 11/1, Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi cho biết với vai trò và sự đóng góp tích cực, nước này đã quyết định ứng cử làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2029-2030.

Trong bài phát biểu thường niên mang tên "Lãnh đạo trong thế giới đầy thách thức" trước các thành viên ngoại giao đoàn, bà Retno cho hay mọi công tác chuẩn bị cho việc ứng cử này sẽ bắt đầu từ bây giờ, đồng thời mong nhận được sự ủng hộ của tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc.

[Indonesia công bố ưu tiên trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2023]

Cũng theo bà Retno, trong năm 2023, Bộ Ngoại giao Indonesia sẽ tích cực theo đuổi ngoại giao hòa bình và nhân đạo, luôn giúp đỡ cuộc đấu tranh giành độc lập của người Palestine, tiếp tục hỗ trợ người dân Afghanistan, hỗ trợ tổ chức Đối thoại giữa các bên ở Afghanistan, thúc đẩy Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) tích cực hơn trong việc giải quyết các vấn đề Palestine và Afghanistan.

Ngoài ra, Indonesia sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình giữa Nga và Ukraine./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)