Instagram bi mot nguoi dung chi trich la Bộ bikini mà Honey Ross mặc trong cùng bức ảnh bị chặn. (Nguồn: Yahoo)

Một nhà hoạt động xã hội có nhiều ảnh hưởng tại Anh đã cáo buộc Instagram ghét những "thân hình to béo" sau khi mạng xã hội với lượng người dùng khổng lồ này chặn một bức ảnh chụp cô trong bộ bikini.

Honey Ross đã tiết lộ rằng bức ảnh trên Instagram mà cô chụp từ phía sau, trong bộ bikini tại một bể bơi, đã bị xóa.

Theo thông báo, Instagram đã chặn bức ảnh vì nó đã "đi ngược lại nguyên tắc cộng đồng của chúng tôi."

Trong phản hồi với Honey, Instagram cho biết họ không cho phép các hình ảnh mang tính chất "khỏa thân và hành vi tình dục," "bạo lực bằng hình ảnh" và "phát ngôn gây căm thù, quấy rối và bắt nạt," dù cho bức ảnh bị chặn không chứa đựng các nội dung trên.

Chụp lại màn hình thông báo về nguyên nhân chặn bức ảnh, cô gái 23 tuổi chất vấn Instagram: "Tại sao bạn không trả lời thẳng rằng bạn ghét người béo?"

Bức ảnh bị chặn được thực hiện vào năm ngoái, chụp Honey trong bộ bikini màu xanh và trắng, giống trang phục trong một bức ảnh cô từng chụp tại Blue Lagoon, Iceland.

Trong bức ảnh chụp tại Blue Lagoon, Honey Ross mặc bộ bikini xanh trắng, đưa hai tay lên trên đầu, với lời chú thích: "Nếu bạn đã nhìn được bức ảnh này từ phía trước, hãy chờ để xem hình ảnh chụp từ phía sau."

Instagram bi mot nguoi dung chi trich la Thông báo chặn hình ảnh của Instagram. (Nguồn: Yahoo)

Trong chuyến đi đó, Honey cũng chụp một bức ảnh khỏa thân đứng trước làn nước trong xanh, và bức ảnh đó không bị chặn trên Instagram.

Honey là một nhà hoạt động nhằm cổ vũ thái độ tích cực đối với cơ thể mình. Cô là con gái của người dẫn chương trình Jonathan Ross và nhà biên kịch phim Jane Goldman.

Cô tự nhận mình là người ủng hộ người mẫu "béo" và thường xuyên chia sẻ những nội dung tích cực về cơ thể với 38,6 nghìn người theo dõi.

Vài ngày trước, cô đã chia sẻ về thời thiếu niên, khi cô phải vật lộn với cân nặng của mình, và những phụ huynh nổi tiếng đã cố gắng đưa ra giải pháp cho vấn đề của cô, đó là "giảm cân."

"Trong mắt họ tôi là một cô gái tuổi teen, trở về nhà và nói 'con căm ghét cơ thể mình'," Honey cho biết.

Giải pháp mà họ cố gắng đưa ra cho cô đó là giảm cân. Họ đã tìm cho cô đủ loại chế độ ăn kiêng mà sau đó không những không hề có tác dụng mà thậm chí còn rất độc hại.

"Lời khuyên của tôi đối với các bậc phụ huynh là nếu các con của mình quá ham thích thức ăn khiến cho cơ thể của chúng phát phì thì hãy đừng khiến chúng xấu hổ, đừng quá quan tâm đến chúng, hãy mặc kệ chúng."

Honey cho biết trên chương trình trò chuyện Loose Women rằng Instagram là một nền tảng khiến cô có thể thoải mái thể hiện bản thân mình.

"Khi còn nhỏ, tôi cảm thấy mình không thể kiểm soát được hình ảnh của mình. Tôi cảm thấy mình không có một nơi nào đó để có thể khắc họa danh tính của chính bản thân mình. Nhưng rồi tôi biết đến Instagram và tôi cảm thấy rằng đây chính là nơi mình có thể cho mọi người biết mình thật sự là ai. Đó là cách để tôi hiểu tốt hơn về bản thân mình"./.

(Vietnam+)