Iran cảnh báo Mỹ 'không đáp trả' vụ tấn công tên lửa ở Iraq

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã cảnh báo Mỹ và các đồng minh trong khu vực không đáp trả vụ tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Ain Assad ở Iraq.
Iran cảnh báo Mỹ 'không đáp trả' vụ tấn công tên lửa ở Iraq ảnh 1Rocket được phóng từ Iran xuống căn cứ quân sự Mỹ ở Ein-al Asad, Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin Iran tuyên bố đã phóng hàng chục tên lửa đất đối đất vào căn cứ không quân Ain Assad ở Iraq, nơi các binh sỹ Mỹ đồn trú để báo thù vụ Washington sát hại Tướng Qassem Suleimani, Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC).

Sau đó, IRGC đã cảnh báo Mỹ và các đồng minh trong khu vực không đáp trả vụ tấn công tên lửa nêu trên.

[Video] Khoảnh khắc căn cứ quân sự Mỹ tại Iraq báo động vì tấn công

Lời cảnh báo này được đưa ra trong tuyên bố đăng trên hãng tin IRNA của Iran.

Theo hãng tin AFP, ít nhất 9 quả rocket đã rơi vào căn cứ không quân Ain al-Asad vào tối 7/1.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin quan chức Mỹ giấu tên cho hay hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong hay thiệt hại do vụ tấn công này.

Vụ tấn công căn cứ không quân Ain al-Asad diễn ra sau khi các lực lượng ủng hộ Iran tại Iraq tuyên bố sẽ tham gia phối hợp "phản ứng" với vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ khiến Tướng Qasem Soleimani của Iran và một chỉ huy hàng đầu của Iraq thiệt mạng tại Baghdad hồi tuần trước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục