Nhờ thiết bị phản lực hỗ trợ cùng với đôi cánh làm từ sợi carbon, Vince Reffet đã trở thành "Iron Man" ngoài đời thực khi bay vút từ mặt đất bay lên không trung đạt độ cao tới 1.800m.

Sự kiện đánh dấu nỗ lực của con người trong nỗ lực chinh phục đỉnh cao công nghệ ngày nay.

Màn trình diễn ngoạn mục của anh chàng người Pháp này cùng các đồng đội trong nhóm được biết đến dưới cái tên "Jetman" đã diễn ra ngày 14/2 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất - nơi sẽ đăng cai Triển lãm Expo 2020 (20/10/2020-10/4/2021).

Theo đoạn ghi hình công bố, trước khi thực hiện màn bay vút lên cao, Reffet đã bay thử ở độ cao 5m so với mặt nước ngoài khơi ở Dubai. Sau đó, thiết bị phản lực đã đẩy anh lên độ cao 1.800m và Reffet đã phải bung dù để đáp đất.

[LG Electronics có thể mở bán TV màn hình cuộn trong nửa đầu năm]

Ban tổ chức Expo 2020 Dubai vui mừng thông báo trên Twitter về sự kiện này, đánh dấu lần đầu tiên con người thực hiện chuyến bay độc lập trên không trung ở độ cao 1.800m. Reffet có thể bay được nhờ đôi cánh sợi carbon được trang bị bốn động cơ phản lực cỡ nhỏ. Thiết bị này do hoạt động di chuyển của phi công kiểm soát, có khả năng đạt tốc độ lên tới 400km/h. Hiện Reffet cùng các cộng sự đặt mục tiêu thực hiện sẽ chủ động hạ cánh bằng chính thiết bị này, thay vì dùng dù như hiện nay.

Cho đến nay, nhóm Jetman đã thực hiện nhiều chuyến bay ngoạn mục tại Dubai như chinh phục tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa hay bay cùng một máy bay A380 của hãng hàng không Emirates.

Năm ngoái, Reffet cùng một đồng sự người Pháp đã chinh phục vòm núi được mệnh danh là Cổng Thiên đường, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)