CES 2020: Lenovo trình làng máy tính 5G đầu tiên trên thế giới

Lenovo cho biết PC mới, mang tên "Yoga 5G," là một siêu máy tính xách tay 2 trong 1, kết nối mạng di dộng siêu tốc 5G, tăng tốc độ tải dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G.
CES 2020: Lenovo trình làng máy tính 5G đầu tiên trên thế giới ảnh 1Mẫu máy tính 5G của Lenovo. (Nguồn: anandtech.com)

Tập đoàn công nghệ Lenovo của Trung Quốc vừa giới thiệu máy tính cá nhân (PC) đầu tiên trên thế giới tích hợp mạng 5G tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) năm 2020 đang diễn ra ở thành phố Las Vegas của Mỹ.

Với bước đi này, Lenovo trở thành tập đoàn công nghệ tiên phong tích hợp kết nối mạng 5G trên nền tảng máy tính cao cấp ngoài công nghệ điện thoại thông minh.

Lenovo cho biết PC mới, mang tên "Yoga 5G," là một siêu máy tính xách tay 2 trong 1, kết nối mạng di dộng siêu tốc 5G, tăng tốc độ tải dữ liệu nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G, và là PC đầu tiên trên thế giới vận hành trên nền tảng điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx 5G Compute Platform.

Nền tảng này sử dụng modem Qualcomm Snapdragon X55 5G - chip xử lý đa chế độ, giúp nâng cao hiệu năng, kéo dài thời lượng pin cùng khả năng kết nối siêu tốc, cho phép người dùng trải nghiệm điện toán tốc độ cao với thời lượng pin nhiều ngày, cũng như có thể xem nội dung ở độ phân giải 4k/8k hay thậm chí xem với công nghệ thực tế ảo tăng cường.

[Infographics] Những xu hướng công nghệ thế giới năm 2020

Đây cũng là nền tảng 7nm đầu tiên trên thế giới được phát triển dành riêng cho thế hệ PC có tính năng kết nối 5G.

Tập đoàn Lenovo dự kiến sẽ tung ra thị trường PC Yoga 5G trong mùa Xuân năm nay.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Lenovo Dương Nguyên Khánh chia sẻ tập đoàn này đánh giá "trực tuyến liên tục" là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển PC 5G - một yêu cầu cơ bản đối với các PC thông minh tương lai.

Ông Dương Nguyên Khánh cho biết thêm khả năng tương tác bằng giọng nói là một yếu tố quan trọng và cũng là điểm nổi bật khác trong các sản phẩm của Lenovo được giới thiệu tại triển lãm CES năm nay, với hơn 40 mẫu sản phẩm tích hợp tính năng hỗ trợ bằng giọng nói.

Ngoài ra, nhà sản xuất danh tiếng của Trung Quốc còn trưng bày các sản phẩm mới tích hợp công nghệ 5G khác, trong đó có PC ThinkPad X1 Fold và điện thoại thông minh 5G "Razr" có thể gập được đầu tiên trên thế giới.

CES 2020 là một trong những triển lãm thương mại lớn nhất thế giới, được tổ chức tại địa điểm có tổng diện tích rộng hơn 50 sân bóng, với hơn 4.500 công ty từ hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký trưng bày gần 20.000 sản phẩm mới, hơn 1.000 diễn giả đăng ký tham gia và thu hút khoảng 175.000 người tham dự.

Sự kiện kéo dài từ ngày 7-10/1 này hứa hẹn mang đến những thiết bị điện tử tiêu dùng kết nối mạng hiện đại nhất, từ bóng đèn cho tới phụ kiện, cùng với những công nghệ tự động, y tế, sinh hoạt, nhà ở, bán lẻ... tân tiến nhất.

Đây cũng sẽ là ngày hội quy tụ công ty khởi nghiệp cùng những "ông lớn" trong ngành công nghệ từ hàng chục quốc gia trên thế giới, với quyết tâm giành được thị phần lớn từ thị trường hàng điện tử tiêu dùng toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục