Italy: Núi lửa Etna phun khói và tro bụi khiến sân bay phải đóng cửa

Cơ quan dân phòng Italy cho biết khói bụi của núi lửa Etna, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã phủ kín nhiều con phố, các ban công và mái nhà gần đó.
Italy: Núi lửa Etna phun khói và tro bụi khiến sân bay phải đóng cửa ảnh 1Núi lửa Etna đang bốc khói. (Nguồn: ISS)

Núi lửa Etna, một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất thế giới, đã phun khói và tro bụi trong một đợt phun trào mới ngày 21/2, buộc sân bay Catania ở đảo Sicily phải tạm thời đóng cửa.

Viện Địa lý và núi lửa học quốc gia (INGV) cho biết đám mây khói bụi đã bay đi xa 10km từ miệng núi lửa về phía Đông Nam.

Sân bay quốc tế Vincenzo Bellini gần đó (cũng ở Catania) cũng thông báo đóng cửa từ trưa 21/2 cho đến khi có thông báo tiếp theo. Các chuyến bay đến đây đã phải chuyển hướng đến Palermo.

[Tây Ban Nha: Núi lửa Cumbre Vieja lập kỷ lục về thời gian phun trào]

Cơ quan dân phòng Italy cho biết khói bụi cũng phủ kín nhiều con phố, các ban công và mái nhà gần đó.

INGV đã ghi nhận sự gia tăng về mức rung địa chấn núi lửa, dấu hiệu cho thấy Etna sắp có đợt phun trào nham thạch rất lớn.

Cao 3.324m, Etna là núi lửa cao nhất đang hoạt động tại châu Âu, và thường xuyên phun trào trong 500.000 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.