Kẻ ăn trộm bị tát liên tiếp. (Nguồn: Shanghaiist.com)

Đoạn video ghi lại cảnh người đàn ông ngoại quốc trừng trị kẻ móc túi người Trung Quốc trên tàu điện ngầm đã được truyền tay với tốc độ chóng mặt trên trang WeChat.

Theo Shanghaiist, trong đoạn video này, người đàn ông ngoại quốc đã đánh vào đầu tên trộm không chỉ một mà tới hai lần, và dạy cho hắn một bài học thích đáng.

“Đừng bao giờ làm thế nữa! Đừng có nghĩ đến chuyện trộm điện thoại của tôi lần nữa. Tôi sẽ đưa cậu tới cảnh sát,” vị khách ngoại quốc vừa mắng vừa đánh tên trộm.

Một bài báo đăng hôm qua trên tờ Daily Mail về đoạn video này cho biết người đàn ông Trung Quốc đã gọi vị khách ngoại quốc là “hắc quỷ” (con quỷ đen) - với ý phân biệt chủng tộc, và người khách ngoại quốc đã phản ứng lại.

Tuy nhiên không tờ báo tên tuổi nào ở Trung Quốc nhắc tới thông tin này, bởi trong đoạn clip, người khách ngoại quốc đã nói bằng tiếng Anh về việc anh ta bị trộm điện thoại và sẽ đưa tên móc túi đến đồn cảnh sát.

Cũng không có thông tin gì về người ngoại quốc này, cũng như liệu anh ta có bị phạt vì hành vi tự mình đòi công lý không./.