Khach quoc te dau tien ‘xong dat’ Ha Noi va TP.HCM nam 2018 hinh anh 1Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier, quốc tịch Pháp. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Vietnam Airlines phối hợp cùng các Sở du lịch Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đã đón những vị khách quốc tế đầu tiên đến với 2 thành phố này trong năm 2018 vào sáng nay (1/1), đánh dấu một năm mới đầy triển vọng đối với ngành du lịch.

[Vị khách thứ 6 triệu trong năm 2017 bật mí: Tôi mê phở Việt Nam]

Vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội là ông Lebreton Didier (quốc tịch Pháp), đáp xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ trên chuyến bay VN18 hành trình Paris (Pháp)-Hà Nội. Một tiếng sau đó, Thành phố Hồ Chí Minh chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên khi chuyến bay VN10 từ Paris (Pháp) đến Thành phố Hồ Chí Minh hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ.

Với vị thế là hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn tự hào là cầu nối giữa Việt Nam với thế giới, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước, con người Việt Nam ra khắp toàn cầu, ông Nguyễn Sỹ Thành,  Phó Giám đốc Vietnam Airlines Chi nhánh miền Bắc cho biết, năm vừa qua, Vietnam Airlines đã phối hợp với các tỉnh thành lớn triển khai đồng loạt, mạnh mẽ các hoạt động du lịch, xúc tiến thương mại.

“Các điểm du lịch nổi tiếng Việt Nam được Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng quảng bá trên những phương tiện truyền thông của hãng như mạng xã hội, tạp chí, video trên máy bay...Sự kiện ngày hôm nay sẽ mở đầu một năm 2018 đầy triển vọng với Vietnam Airlines nói riêng, ngành hàng không và du lịch cả nước nói chung," ông Thành nhấn mạnh.

Khach quoc te dau tien ‘xong dat’ Ha Noi va TP.HCM nam 2018 hinh anh 2Thành phố Hồ Chí Minh cũng chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên. (Ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của du lịch và vận tải hàng không, trong những năm vừa qua, Vietnam Airlines đã nâng cấp đội tàu bay của hãng với các máy bay thân rộng thế hệ mới Boeing 787 và Airbus A350 đồng thời cải tiến đồng bộ chất lượng dịch vụ đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 sao 2 năm liên tiếp.

[Vietnam Airlines đón hành khách thứ 200 triệu qua 2 thập kỷ thành lập]

Năm 2017, hãng tăng cường khai thác các đường bay quốc tế với việc mở lại đường bay Thành phố Hồ Chí Minh-Yangoon (Myanmar), khai trương đường bay thẳng Hà Nội-Sydney (Australia), liên doanh với Air France khai thác các đường bay đến châu Âu...

Hiện nay, Vietnam Airlines đang khai thác 52 đường bay thẳng giữa Việt Nam và 29 điểm đến quốc tế ở châu Âu, Australia, Đông Bắc Á, Đông Nam Á.

Năm 2018, du lịch Việt Nam được kỳ vọng sẽ nối tiếp đà tăng trưởng ấn tượng của những năm vừa qua. Thị trường vận tải hàng không quốc tế cũng được dự báo tăng trưởng nhanh trong thời gian tới. Trước xu hướng này, Vietnam Airines khẳng định tiếp tục các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động, bao gồm đảm bảo tuyệt đối an toàn bay, duy trì chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn 4 sao, nâng cấp đội tàu bay, mở rộng mạng đường bay, tăng cường hợp tác quốc tế...

[Hàng không Việt Nam thực hiện 800.000 chuyến bay, đón 94 triệu khách]

Cùng với các định hướng trên, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tỉnh thành, cơ quan ban ngành trên cả nước nhằm đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến du lịch, thu hút nhiều hơn nữa du khách quốc tế đến Việt Nam./.

Việt Hùng (Vietnam+)