Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt tại Nga

Tham dự Giải bóng đá Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga Hè 2022 có khoảng 450 cầu thủ và huấn luyện viên thuộc 14 đội bóng cộng đồng, giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 10/8.
Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi phát biểu tại lễ khai mạc. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và chào mừng thành công của SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, được sự đồng ý của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, chiều 4/7, tại sân vận động Công viên Bratislava ở thủ đô Moskva, Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức lễ khai mạc Giải bóng đá Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga Hè 2022.

Tham dự sự kiện có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi, ông Đỗ Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, đại diện các hội đoàn của người Việt Nam và đông đảo bà con người Việt đang làm ăn sinh sống tại thủ đô Moskva cùng con số kỷ lục khoảng 450 cầu thủ và huấn luyện viên thuộc 14 đội bóng cộng đồng tham dự giải.

Phát biểu tại sự kiện, thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi đã cảm ơn Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, các hội đoàn của người Việt cũng như các cầu thủ đã chung tay, chung sức tổ chức giải bóng đá cộng đồng mà Đại sứ cho là “rất chuyên nghiệp” này.

Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 2Các đội thực hiện nghi chức chào cờ. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Đại sự Khôi bày tỏ bất ngờ trước số lượng đông đảo các động bóng tham dự cũng như bầu không khi sôi động trong ngày khai mạc. Đại sứ Đặng Minh Khôi mong muốn giải bóng đá sẽ diễn ra chuyên nghiệp, đoàn kết và thể hiện tinh thần của người Việt Nam tại Liên bang Nga là đoàn kết, chung sức, đồng lòng.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng chức sức khỏe các cầu thủ, chúc cho giải đấu diễn ra “hết sức hữu nghị, công bằng, và đoàn kết.”

[Nâng vị thế người Việt với chức Vô địch Giải bóng đá Thượng viện Séc]

Ông Trần Phú Thuận, Phó Chủ tịch thường trực Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Giải bóng đá cộng đồng là món ăn tinh thần, nó có sức hút đặc biệt đối với người Việt tại Liên bang Nga.

Và nó cũng tạo ra một sân chơi lành mạnh cho phong trào thể dục thể thao nói chung, bóng đá nói riêng, khuyến khích mọi người luyện tập để nâng cao thể lực, tạo môi trường hiểu biết và gắn kết lẫn nhau giữa những người Việt đang sinh sống và làm việc tại Liên bang Nga.”

Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 3Các đội bóng diễn hành qua Cup vô địch. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Ngay sau lễ khai mạc hoành tráng là hai trận đấu sôi nổi giữa đội Anh em Moskva và đội FC Friends, đội Thanh niên Moskva và đội Sông Lam Nghệ An.

Trận đấu giữa Anh em Moskva, đội đương kim vô địch của giải đấu này, và đội FC Friends diễn ra vô cùng hấp dẫn với nhiều pha sóng gió trước khung thành cả hai đội.

Một lượng động đảo người Việt Nam, chủ yếu đang kinh doanh tại hai khu chợ Lyublino và Sadovod sầm uất tập trung đông người Việt nhất ở Liên bang Nga, đã đến xem và cổ vũ nhiệt tình cho các cầu thủ.

14 đội tham dự được chia thành hai bảng thi đấu vòng tròn để chọn ra bốn đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng trong. Tiếp đó các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thực loại trực tiếp để chọn ra hai đôi vào thi đấu trận chung kết. Giải sẽ kết thúc vào ngày 10/8./.

Khai mạc giải bóng đá sôi nổi nhất của cộng đồng người Việt tại Nga ảnh 4Đại diện 14 đội bóng chụp ảnh lưu niệm. (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục