Khởi công công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Võ Thị Sáu

Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo đã tổ chức khởi công công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Ngày 28/12, tại Côn Đảo, Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo đã tổ chức khởi công công trình tôn tạo Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Công trình Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu được khởi công tôn tạo và xây mới trên khuôn viên Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu hiện hữu.

Bên cạnh tôn tạo, nâng cấp, làm mới các hạng mục hiện hữu, Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo tiến hành xây mới lại hoàn toàn Nhà tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Nhà tưởng niệm do Công ty Cổ phần Không Gian Sống ở Thành phố Vũng Tàu thiết kế là một khối có diện tích xây dựng gần 300m2 gồm một tầng trệt và một tầng bán hầm làm nơi trưng bày, nghi lễ, thờ. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 7 tỷ đồng do các nhà tài trợ từ mọi miền đất nước đóng góp.

Khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu hiện hữu có tổng diện tích 2ha, trong đó, Nhà tưởng niệm đã cũ, xuống cấp và rất nhỏ, không xứng với tầm vóc, cũng như khó đáp ứng nhu cầu tham quan, thăm viếng, tưởng niệm, tri ân tới người con gái đất đỏ, anh hùng của đất nước.

Tại buổi lễ, ông Lê Xá, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Côn Đảo cho biết đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân dân Côn Đảo và cả nước, đồng thời đây là việc làm tỏ lòng tôn kính, tri ân đối với những hy sinh to lớn của Anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 5 sổ tiết kiệm trị giá 5 triệu đồng/sổ tặng 5 gia đình có công với cách mạng, thương binh và 20 học bổng tổng giá trị 40 triệu đồng cho 20 em học sinh vượt khó học giỏi là con dân của huyện đảo./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục