Không quân Hàn Quốc-Mỹ tập trận bắn đạn thật trên Hoàng Hải

Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận đã được lên kế hoạch từ trước, trọng tâm là thiết lập thế trận sẵn sàng đối phó với các tình huống khiêu khích của đối thủ.

Một máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: Yonhap)
Một máy bay chiến đấu F-15K của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận. (Nguồn: Yonhap)

Theo Đài KBS, Không quân Hàn Quốc và Mỹ đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật không đối không và không đối đất tại trường bắn trên vùng biển phía Tây Bán đảo Triều Tiên (Hoàng Hải). Cuộc tập trận bắt đầu từ ngày 27/5 và kéo dài 4 ngày.

Cuộc tập trận lần này do Bộ Tư lệnh chiến đấu trên không của Không quân Hàn Quốc chủ trì. Nước này huy động khoảng 90 máy bay, trong đó có các máy bay chiến đấu F-35A, F-15K, KF-16, FA-50, F-5 và máy bay tấn công hạng nhẹ KA-1.

Về phần mình, Không quân Mỹ điều máy bay tấn công A-10, Lục quân Mỹ huy động máy bay không người lái MQ-1C.

Các tên lửa không đối không như AIM-9X và AIM-120B, bom và tên lửa không đối đất như GBU-31 và AGM-65G đã bắn trúng mục tiêu giả định.

Không quân Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận lần này đã được lên kế hoạch từ trước, trọng tâm là thiết lập thế trận sẵn sàng đối phó với các tình huống khiêu khích của đối thủ, nâng cao năng lực vận hành vũ khí và tấn công mục tiêu của các phi công.

Đặc biệt, qua cuộc tập trận, Không quân Hàn Quốc cũng xác định được năng lực vũ trang của chiến đấu cơ KF-16 mới được cải tiến tính năng, còn được gọi là phiên bản "KF-16U."

Trong cuộc tập trận lần này, KF-16U lần đầu tiên được trang bị tên lửa không đối không AIM-9X thế hệ thứ 5 đã diễn tập bắn đạn thật thành công./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục