Korean Air sap thu phu phi nhien lieu cao ky luc voi duong bay quoc te hinh anh 1Máy bay của hãng hàng không Korean Air. (Nguồn: Yonhap)

Các nguồn thạo tin ngày 16/6 cho hay hãng hàng không Korean Air sẽ áp dụng mức phụ thu nhiên liệu kỷ lục trên các đường bay quốc tế vào tháng 7/2022, giữa bối cảnh giá nhiên liệu máy bay tăng vọt.

Bắt đầu từ ngày 1/7 tới, hãng hàng không hàng đầu của Hàn Quốc sẽ áp dụng mức phụ phí từ 42.900 won đến 339.300 won (33,30-262,79 USD) cho vé một chiều trên các đường bay quốc tế, tùy thuộc vào tuyến đường bay.

Kế hoạch trên sẽ nâng phụ phí của hãng hàng không này từ Cấp 19 lên Cấp 22 - cấp cao nhất. Đây cũng đánh dấu mức tăng cao nhất kể từ khi hệ thống phụ phí hiện tại được thông qua vào tháng 7/2016.

[Hàn Quốc thận trọng với thương vụ Korean Air thâu tóm Asiana Airlines]

Trước đó vào tháng 4/2021, giá nhiên liệu máy bay tăng cao đã buộc các hãng vận tải Hàn Quốc bắt đầu áp đặt phụ phí nhiên liệu sau một năm tạm ngừng. Phụ phí nhiên liệu trên các tuyến bay quốc tế đã ở mức 0 kể từ tháng 4/2020 do tác động từ đại dịch COVID-19.

Phụ phí nhiên liệu của các hãng hàng không Hàn Quốc biến động tùy theo mức giá nhiên liệu máy bay giao dịch trên thị trường Singapore.

Nếu giá nhiên liệu máy bay trung bình trên thị trường giao ngay tại Singapore tăng trên 1,50 USD/gallon (3,78 lít) trong vòng một tháng, các hãng hàng không Hàn Quốc được phép áp dụng phụ phí nhiên liệu từ tháng sau đó. Nếu giá nhiên liệu máy bay giảm xuống dưới ngưỡng nhất định, họ sẽ không thu thêm phụ phí.

Giá nhiên liệu máy bay phản lực trung bình đang ở mức 3,64 USD/gallon trên thị trường Singapore trong giai đoạn từ ngày 16/5 đến ngày 15/6. Các nhà quan sát trong ngành lo ngại rằng phụ phí nhiên liệu tăng có thể sẽ dẫn đến giá vé cao hơn cho các đường bay quốc tế trong kỳ nghỉ Hè tới./.

H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)