Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Busan TD)

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, chiều 14/9, tại thành phố miền Nam Busan của Hàn Quốc đã diễn ra lễ kỷ niệm 1 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa ASEAN tại Hàn Quốc.

Được thành lập bởi Bộ Ngoại giao Hàn Quốc với sự hỗ trợ của chính quyền thành phố Busan, Nhà Văn hóa ASEAN là cơ sở giao lưu văn hóa đầu tiên giữa Hàn Quốc và ASEAN bên ngoài khu vực ASEAN. Nhân dịp kỷ niệm 1 năm thành lập, Nhà Văn hóa ASEAN đã tổ chức cuộc triển lãm đặc biệt mang tên “ASEAN vui vẻ” và các sự kiện khác. “ASEAN vui vẻ” là triển lãm đặc biệt lần thứ 5 của Nhà Văn hóa ASEAN, giới thiệu với du khách các trò chơi văn hóa truyền thống của ASEAN.

[ASEAN-Hàn Quốc cam kết thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược]

Nhà Văn hóa ASEAN có mặt bằng rộng hơn 6.600 m2, bao gồm các khu triển lãm, phòng ghi âm-ghi hình, trung tâm thông tin, phòng hội thảo, khu trải nghiệm văn hóa, phòng hòa nhạc và nhiều cơ sở phụ trợ. Trong năm qua, Nhà Văn hóa đã tổ chức triển lãm thường xuyên mang chủ đề “Các lối sống ASEAN: Sự đa dạng và đồng nhất”, giới thiệu nền văn hóa của 10 nước ASEAN. Bên cạnh đó, Nhà Văn hóa còn tổ chức khoảng 40 chương trình trong đó có 5 cuộc triển lãm đặc biệt, các cuộc biểu diễn, chiếu phim, giảng dạy về văn hóa ASEAN, nấu món ăn ASEAN. Kể từ khi mở cửa cho tới nay, Nhà Văn hóa ASEAN đã đón 25.000 du khách tới tham quan và tham dự các chương trình có liên quan tới ASEAN.

Theo ông Ham Seung-hoon, Giám đốc Nhà Văn hóa ASEAN, chính quyền Hàn Quốc coi khu vực ASEAN là nền tảng trong chính sách Hướng Nam Mới và ASEAN vừa là đối tác thương mại lớn thứ hai của Hàn Quốc, vừa là điểm du lịch ưa thích nhất của người Hàn Quốc. Do đó, ông Ham Seung-hoon khẳng định Nhà Văn hóa ASEAN sẽ tiếp tục kết nối văn hóa giữa Hàn Quốc và ASEAN bằng các chương trình đa dạng và sâu sắc hơn. Dự kiến Nhà Văn hóa ASEAN sẽ mở các lớp học tiếng các nước ASEAN và các chương trình trao đổi văn hóa cho thanh niên ASEAN và Hàn Quốc trong thời gian tới./.