Lâm Đồng: Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại tại huyện Di Linh

Chiều 23/9, một trận lốc xoáy và mưa đã đã diễn ra tại xã Tân Châu, huyện Di Linh khiến gần 40 căn nhà của người dân bị tốc mái và hàng tấn sầu riêng bị rụng quả.
Lâm Đồng: Lốc xoáy gây nhiều thiệt hại tại huyện Di Linh ảnh 1(Ảnh minh họa: Huỳnh Sử/TTXVN)

Chiều 24/9, lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và cứu nạn cứu hộ huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, sau khi xảy ra trận lốc xoáy, huyện đã huy động các lực lượng Công an, Quân đội, dân quân và Đoàn thanh niên tập trung giúp người dân xã Tân Châu khắc phục hậu quả thiên tai.

Trước đó, chiều 23/9, một trận lốc xoáy đã gây thiệt hại nặng tại xã Tân Châu, huyện Di Linh, trong đó chủ yếu tập trung vào các vùng sản xuất nông nghiệp.

Theo thống kê sơ bộ, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy quét qua khiến gần 40 căn nhà của người dân bị tốc mái và hàng tấn sầu riêng bị rụng quả.

[Nhiều địa phương bị thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng bão số 5]

Theo người dân xã Tân Châu, trận mưa đá kèm theo lốc xoáy kéo khoảng 20 phút khiến gần 40 căn nhà của bà con bị tốc mái.

Trong số đó, thôn 4 bị thiệt hại nặng nề nhất với gần 30 căn nhà bị lốc xoáy làm tốc mái và 4 căn bị tốc mái hoàn toàn khiến nhiều vật dụng, tài sản của người dân bị hư hỏng.

Lốc xoáy làm rụng một lượng lớn sầu riêng sắp thu hoạch của người dân địa phương, hiện chưa có con số thống kê. Lốc xoáy còn làm tốc mái một rạp đám cưới, nhiều đồ dùng bị hư hại, may mắn không có người bị thương.

Hiện các lực lượng chức năng ở địa phương đang nỗ lực giúp người dân khắc phục hậu quả sau lốc xoáy, sớm ổn định đời sống, sản xuất./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục