Lâm Đồng: Mìn đánh cá tự chế phát nổ khiến 7 người bị thương

Trong lúc nhồi thuốc nổ vào vỏ lon, mìn tự chế phát nổ khiến anh Ntơr Ha Sôl là người nhồi mìn bị thương nặng, dập nát phần bàn tay trái, ba người bị chấn thương phần mềm, ba cháu bé bị thương nhẹ.
Lâm Đồng: Mìn đánh cá tự chế phát nổ khiến 7 người bị thương ảnh 1Nạn nhân mất bàn tay trái khi chế mìn. (Nguồn: phapluatplus.vn)

Ngày 2/3, Ủy ban Nhân dân xã Đạ Tông (huyện Đam Rông, Lâm Đồng) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ mìn đánh cá phát nổ trong khi một người dân đang tự chế.

Vụ nổ trên xảy ra khi một nhóm người đang tổ chức ăn uống, khiến 7 người đều trú tại xã Đạ Tông bị thương, trong đó có 3 trẻ em.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 12 giờ ngày 28/2, một nhóm người tổ chức ăn uống tại thôn Đại Ninh 1, xã Đạ Tông. Lúc này, một người mang thuốc nổ ra bỏ vào trong ống lon để chế tạo mìn, mục đích mang ra đánh cá.

Trong lúc nhồi thuốc nổ vào vỏ lon, mìn tự chế bất ngờ phát nổ.

[Đắk Nông: Nổ mìn tự chế làm một người bị thương rất nặng]

Hậu quả, anh Ntơr Ha Sôl (35 tuổi) là người nhồi mìn bị thương nặng, dập nát bàn tay trái.

Vụ nổ còn khiến ba người khác là Liêng Jrang Ha ĐiêL (40 tuổi), Bon Niêng Ha Đan (37 tuổi) và Rơ Yan Ha Nghĩa (23 tuổi) bị chấn thương phần mềm. Ba cháu bé bị thương nhẹ.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, các nạn nhân được người dân đưa tới Phòng khám Đa khoa khu vực Đạ Tông để sơ cứu, sau đó đưa đến Trung tâm Y tế huyện Đam Rông cấp cứu.

Ông K’Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, cho biết sau khi tiếp nhận các nạn nhân trên, đơn vị đã sơ cứu và chuyển những người bị thương nặng lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cấp cứu và điều trị ngay trong chiều 28/2.

Hiện cơ quan chức năng huyện Đam Rông đang điều tra, làm rõ vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục