Làm rõ vụ việc lãnh đạo trường tiểu học xô xát tại trường

Hai thầy giáo liên quan đến vụ việc đều là lãnh đạo trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy gồm: Phan A.T. (sinh năm 1973) là Hiệu trưởng và Lê Đ.H. (sinh năm 1973) là Phó hiệu trưởng.
Làm rõ vụ việc lãnh đạo trường tiểu học xô xát tại trường ảnh 1Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc

Ngày 8/4, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện cùng các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh vụ việc hiệu trưởng và phó hiệu trưởng một trường tiểu học trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ xảy ra xô xát, đánh nhau khiến 1 người phải nhập viện.

Hai thầy giáo liên quan đến vụ việc đều là lãnh đạo trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc, huyện Lệ Thủy gồm: Phan A.T. (sinh năm 1973) là Hiệu trưởng và Lê Đ.H. (sinh năm 1973) là Phó hiệu trưởng nhà trường.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra ngày 6/4, thời điểm này, ông Phan A.T. và Lê Đ.H. nói chuyện với nhau và có xảy ra tranh cãi. Trong cơn nóng giận, ông Phan A.T. không kiềm chế được bản thân đã đánh ông Lê Đ.H. bị thương ở vùng mặt. Sau đó, ông Lê Đ.H. phải đến Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy để điều trị.

[Thừa Thiên-Huế: Nam sinh lớp 6 tử vong sau khi xô xát với bạn]

Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thuỷ Nguyễn Văn Vững thông tin, Phòng đã yêu cầu 2 thầy giáo Phan A.T. và Lê Đ.H. viết giải trình cụ thể vụ việc. Đến thứ Hai (ngày 10/4), đơn vị, cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và các bên liên quan sẽ tiến hành làm việc tại trường để xác minh thông tin cụ thể, báo cáo Ủy ban Nhân dân huyện có hướng xử lý phù hợp, đúng theo quy định.

Liên quan đến vụ việc, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thuỷ cho biết: Huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan vào cuộc xác minh vụ việc Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Ngư Thuỷ Bắc xô xát khiến 1 người phải nhập viện với quan điểm xem xét, xử lý vụ việc nghiêm túc, đúng theo quy định của pháp luật.

Dù với lý do gì, trong môi trường giáo dục lại xảy ra việc giáo viên xô xát, đánh nhau ngay tại trường, đặc biệt lại là ban giám hiệu nhà trường là một điều khó chấp nhận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục