Lãnh đạo Việt Nam gửi thư mừng lãnh đạo Cộng hòa Philippines

Ngày 25/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi thư mừng tới ông Ferdinand Romualdez Marcos nhâm dịp ông được bầu làm Tổng thống Cộng hòa Philippines.
Lãnh đạo Việt Nam gửi thư mừng lãnh đạo Cộng hòa Philippines ảnh 1Ông Ferdinand Marcos Jr phát biểu tại cuộc họp báo ở Manila, Philippines, ngày 9/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân dịp ông Ferdinand Romualdez Marcos chính thức được bầu làm Tổng thống và bà Sara Duterte làm Phó Tổng thống nước Cộng hòa Philippines, ngày 25/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư mừng tới ông Ferdinand Romualdez Marcos. Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi thư mừng tới bà Sara Duterte.

Trước đó, ngày 25/5, Quốc hội Philippines đã chính thức tuyên bố ông Ferdinand Romualdez Marcos là tổng thống thứ 17 của quốc gia Đông Nam Á này, sau khi chính khách này giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử diễn ra hồi đầu tháng.

[Quốc hội Philippines: Ông Ferdinand Marcos Jr đắc cử Tổng thống]

Trong tuyên bố của mình, Chủ tịch Hạ viện Lord Allan Velasco nêu rõ: "Tôi xin tuyên bố ông Ferdinand Bongbong Romualdez Marcos Jr là tổng thống được bầu hợp lệ của Cộng hòa Philippines."

Ông Velasco đưa ra tuyên bố này sau khi các nghị sỹ thông qua báo cáo tuyên bố ông Marcos là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua với hơn 31,6 triệu phiếu bầu.

Ông Marcos, 64 tuổi, là con trai của cố Tổng thống Ferdinand Marcos. Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Marcos Jr cam kết sẽ nỗ lực thúc đẩy phát triển đất nước bằng cách giải quyết những tác động trước mắt của đại dịch COVID-19, tạo ra việc làm mới, cải thiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và nông nghiệp, nâng cao sức khỏe cộng đồng và kích cầu tiêu dùng trong nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục