Lào sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam

Các lãnh đạo cấp cao Lào khẳng định nước Lào sẽ tiếp tục dành ưu tiên và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại nước này.
Lào sẽ tiếp tục dành ưu tiên cho doanh nghiệp Việt Nam ảnh 1Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone tiếp ông Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. (Ảnh: Hoàng Chương/Vietnam+)

Chiều 17/12, nhân dịp đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 36 Ủy ban liên Chính phủ về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật Việt Nam-Lào, được tổ chức tại Lào, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Phân ban hợp tác Việt Nam-Lào đã đến chào Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, Thủ tướng Chính phủ Lào Thongsinh Thammavong và Chủ tịch Quốc hội Lào Pani Zathotou.

Tại các cuộc tiếp xúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chân thành cảm ơn các lãnh đạo cấp cao Lào đã dành thời gian tiếp Đoàn và chúc mừng những thành tựu về đối nội và đối ngoại mà nhân dân Lào anh em đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm lần thứ VII.

Phó Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn đặc biệt coi trọng và dành ưu tiên cao nhất cho việc củng cố và tăng cường mối quan hệ đặc biệt, thủy chung, hiếm có giữa Việt Nam và Lào.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã báo cáo với các lãnh đạo cấp cao Lào về kết quả Kỳ họp lần thứ 36 Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Lào, trong đó hai bên nhất trí đánh giá cao các kết quả tích cực đã đạt được trong hợp tác và triển khai thực hiện Hiệp định hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật năm 2013; thống nhất phương hướng và nhiệm vụ chủ yếu về hợp tác kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật năm 2014; đặc biệt hai bên đã trao đổi thẳng thắn về những thiếu sót, hạn chế trong một số lĩnh vực hợp tác và đề ra các biện pháp để sớm khắc phục, góp phần bảo đảm hợp tác hiệu quả chất lượng và thiết thực.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, Thủ tướng Thongsinh Thammavong và Chủ tịch Quốc hội Pani Zathotou đều nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Các lãnh đạo cấp cao của Lào hoan nghênh Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn đại biểu Việt Nam sang tham dự Kỳ họp lần thứ 36 Ủy ban liên Chính phủ Lào-Việt Nam; đánh giá cao kết quả tốt đẹp của Kỳ họp lần thứ 36 và hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực trong năm qua; tin tưởng rằng việc hai bên chân thành và nhìn thẳng vào những tồn tại để kiên quyết khắc phục chắc chắn sẽ góp phần đưa quan hệ hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và thiết thực trên tất cả các lĩnh vực, nhất là về kinh tế, đầu tư, thương mại và giáo dục đào tạo nguồn nhân lực.

Các lãnh đạo cấp cao Lào khẳng định Lào sẽ tiếp tục dành ưu tiên và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Lào, triển khai các dự án đúng tiến độ và đạt hiệu quả cao hơn.

Nhân dịp này, các lãnh đạo cấp cao Lào đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dành sự ủng hộ và giúp đỡ to lớn và quý báu cho sự nghiệp cách mạng Lào trước đây cũng như hiện nay./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục