Lầu Năm Góc quan ngại về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby bày tỏ lo ngại Triều Tiên sẽ ngày càng có thêm kinh nghiệm sau các vụ phóng để có thể cải thiện năng lực tên lửa của mình.
Lầu Năm Góc quan ngại về các vụ thử tên lửa của Triều Tiên ảnh 1Trong ảnh: Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby ngày 27/5 cho biết mọi tên lửa do Triều Tiên phóng ra đều gây lo ngại cho Mỹ, bất kể loại tên lửa nào vì mỗi vụ phóng mang lại một kinh nghiệm có thể giúp cải thiện năng lực tên lửa của Triều Tiên.

Ông John Kirby cũng nhắc lại rằng mỗi tên lửa do Triều Tiên phóng ra đều vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

[Mỹ áp đặt trừng phạt liên quan đến các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên]

Ông Kirby nói: "Mỗi vụ phóng tên lửa đều vi phạm các nghị quyết hiện hành của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, chỉ làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Mỗi quả tên lửa dù thuộc loại nào, bay xa hay không, dù quỹ đạo hay chỉ số như thế nào, chúng tôi tin rằng mỗi vụ phóng tên lửa đều là một bài học kinh nghiệm cho chính quyền ở Bình Nhưỡng và đó là điều gây quan ngại."

Trước đó, Triều Tiên hôm 24/5 (giờ địa phương) đã phóng 3 quả tên lửa đạn đạo, trong đó có 1 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM), đánh dấu vụ phóng tên lửa lần thứ 17 của Triều Tiên kể từ đầu năm 2022.

Triều Tiên cũng được cho là đang chuẩn bị cho một vụ thử hạt nhân, nếu được tiến hành, sẽ đánh dấu vụ thử hạt nhân đầu tiên kể từ tháng 9/2017, và là lần thứ 7 trong lịch sử của Triều Tiên./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục