Lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ rất ngoạn mục, bất ngờ

Chủ tịch INASOC Palembang khẳng định lễ bế mạc SEA Games 26 sẽ rất hoành tráng, ngoạn mục và để lại những ấn tượng sâu sắc.
Theo thông tin từ Ủy ban Tổ chức SEA Games Indonesia (INASOC), Phó tổng thống Boedino của nước này sẽ dự lễ bế mạc SEA Games 26, diễn ra trên sân vận động thuộc Khu liên hợp thể thao Jakabaring ở thành phố Palembang-thủ phủ tỉnh Nam Sumatra vào ngày 22/11.

Chủ tịch INASOC Palembang, ông Muddai Madang khẳng định lễ bế mạc cũng sẽ hoành tráng, ngoạn mục như lễ khai mạc, và sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc cho tất cả vận động viên, quan chức các đoàn thể thao và du khách các nước tham dự SEA Games 26, không chỉ những nét đẹp văn hóa truyền thống của các dân tộc ở Indonesia, mà còn cả sự mến khách, thân thiện của mọi người dân đất nước “Vạn đảo.”

Tại lễ bế mạc, ba ca sĩ nổi tiếng Indonesia là Agnes Monica, Giring Ganesha và Afgan Syahreza sẽ cùng 300 vũ công trình diễn một chương trình nghệ thuật đặc sắc, dưới sự chỉ đạo của Tổng đạo diễn Helmi Yahya.

Ông Henmi cho biết chủ đề của chương trình lễ bế mạc là ”Sự hòa hợp trong chiến thắng”, và đây cũng chính là mục tiêu của SEA Games và của các nước ASEAN đang trên con đường hội nhập, xây dựng một cộng đồng chung cho khu vực vào năm 2015.

[Khai mạc SEA Games 26: Lung linh tiệc ánh sáng]

Theo ông Henmi, chủ đề nói trên - được đưa ra từ trước khai mạc SEA Games 26, còn để chuẩn bị đón chào sự trở lại vị trí đứng đầu SEA Games của Indonesia sau 14 năm chờ đợi, và mặc dù còn hai ngày nữa mới kết thúc đại hội, song với 144 huy chương vàng đã đạt được (so với 90 huy chương vàng của Thái Lan và 83 huy chương vàng của Việt Nam, tính đến 17h30 ngày 20/11), Indonesia đã chắc chắn chiếm ngôi vô địch toàn đoàn.

Ông Henmi tiết lộ, ngoài trình diễn ánh sáng lade, âm thanh, và pháo hoa, lễ bế mạc sẽ đem đến cho khán giả một ngạc nhiên lớn. Một chương trình độc đáo của 600 vũ công do nhà biên đạo múa hàng đầu Indonesia Satot Surdiarjo dắt dẫn, kể lại các cuộc tranh tài giành huy chương vàng trong đại hội của các vận động viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục