LG Electronics du kien dat doanh thu cao ky luc trong quy 3 hinh anh 1Nhà máy thiết bị gia dụng của LG Electronics ở Changwon, Hàn Quốc. (Nguồn: Yonhap)

Giới phân tích ngày 29/9 cho biết công ty sản xuất điện tử gia dụng hàng đầu Hàn Quốc LG Electronics Inc. dự kiến sẽ có lợi nhuận tốt trong quý 3, nhờ mảng kinh doanh thiết bị gia dụng có thể bù đắp việc sụt giảm từ mảng phụ tùng ôtô và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giao dịch thương mại điện tử giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B).

Theo công ty dịch vụ thông tin tài chính Yonhap Infomax của hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), LG Electronics dự kiến doanh thu trong giai đoạn tháng 7-9 tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước, đạt mức cao kỷ lục 18.300 tỷ won (hơn 15 tỷ USD). Trong khi đó, lợi nhuận kinh doanh của công ty ước tính tăng gần 17% lên 1.100 tỷ won (hơn 935 triệu USD).

LG Electronics, vốn đã rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh gần đây, sẽ đưa ra thông báo về doanh thu quý 3 trong tuần tới.

[LG ra mắt mẫu máy tính xách tay mới dành riêng cho học trực tuyến]

Giới chuyên gia cho rằng mảng kinh doanh thiết bị gia dụng lại một lần nữa củng cố hiệu quả hoạt động kinh doanh của LG Electronics trong quý 3 năm nay với doanh số bán các sản phẩm cao cấp tăng mạnh.

Dự báo mảng kinh doanh thiết bị gia dụng và giải pháp không khí của LG Electronics sẽ đạt lợi nhuận kinh doanh khoảng 600 tỷ won trong quý 3.

Các chuyên gia dự đoán mảng kinh doanh giải pháp phụ tùng ôtô (VS) của LG Electronics sẽ tiếp tục đáng lo ngại trong quý 3, do các nhà sản xuất ôtô toàn cầu đang gặp khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến thiếu hụt chip bán dẫn./.

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)