LHQ nhất trí về kế hoạch phát triển bền vững tới năm 2030

Kế hoạch phát triển bền vững tới năm 2030 của LHQ định hình cách thức mà cộng đồng quốc tế hợp tác cùng nhau để chống nghèo đói và cải thiện mức sống trong khi duy trì bảo vệ môi trường.
LHQ nhất trí về kế hoạch phát triển bền vững tới năm 2030 ảnh 1Một phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân hoa xã, ngày 2/8, các nhà đàm phán từ 193 thành viên Liên hợp quốc đã nhất trí về kế hoạch dự thảo chi tiết cho phát triển bền vững tới năm 2030, và thỏa thuận lịch sử này sẽ định hình cách thức cộng đồng quốc tế hợp tác cùng nhau để chống nghèo đói và cải thiện mức sống trong khi duy trì bảo vệ môi trường.

Chương trình Phát triển Bền vững 2030 kêu gọi các quốc gia cùng người dân tôn trọng và bảo vệ hành tinh, đồng thời công nhận việc quản lý tốt tài nguyên tự nhiên là nền tảng cho phát triển kinh tế và xã hội.

Văn bản dự thảo này vạch ra 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững đầy tham vọng từ các vấn đề như nghèo đói, bình đẳng giới và phát triển kinh tế cho đến biến đổi khí hậu và bảo vệ tài nguyên biển.

Kế hoạch này sẽ được thông qua tại hội nghị thượng đỉnh của Liên hợp quốc ở New York (Mỹ) vào tháng Chín tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục