LHQ tăng cường hiện diện ở Đông và Đông Bắc Á

Liên hợp quốc khẳng định sẽ tăng cường sự hiện diện ở Đông và Đông Bắc Á để thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của khu vực này.
Ngày 23/11, Phó Tổng Thư ký Liên hợp quốc và Thư ký chấp hành Ủy ban Liên hợpquốc về kinh tế-xã hội khu vực châu Á-Thái Bình Dương (UNESCAP), bà NoeleenHeyzer khẳng định Liên hợp quốc sẽ tăng cường sự hiện diện ở Đông và Đông Bắc Áđể thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững của khu vực này.

Trong lễ ký thỏa thuận vừa diễn ra tại trụ sở của UNESCAP ở Bangkok (TháiLan) về việc mở Văn phòng Liên hợp quốc ở Đông và Đông Bắc Á (SRO-ENA) tạiIncheon (Hàn Quốc), bà Heyzer nhấn mạnh SRO-ENA sẽ là trung tâm phát triển đaphương về các vấn đề kinh tế, xã hội và môi trường ở tiểu khu vực này.

Phạm vi hoạt động của SRO-ENA sẽ bao trùm các nước Trung Quốc, Triều Tiên,Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ và Nga; tập trung vào các ưu tiên như buôn bán trongkhu vực, xanh hóa các nền kinh tế, giải quyết tình trạng thất nghiệp trong thanhniên, thu hẹp bất bình đẳng xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao hiệu quả sửdụng năng lượng.

SRO-ENA là một trong 4 trung tâm tiểu khu vực của Liên hợp quốc ở châuÁ-Thái Bình Dương, bao gồm 3 văn phòng khác là Bắc và Trung Á, Tây Nam Á, TháiBình Dương.

Đông Nam Á thuộc khu vực phụ trách của UNESCAP./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục