Liên minh châu Âu cấm các kênh truyền thông Nga phát sóng

EU sẽ cấm các kênh truyền thông nhà nước của Nga là RT và Sputnik phát sóng ở khối này, đồng thời cấm "một số" ngân hàng Nga tham gia hệ thống tin nhắn ngân hàng SWIFT.
Liên minh châu Âu cấm các kênh truyền thông Nga phát sóng ảnh 1RT bị cấm phát sóng ở EU. (Nguồn: Sputnik)

Liên minh châu Âu (EU) sẽ cấm các kênh truyền thông nhà nước của Nga là RT và Sputnik phát sóng ở khối này, đồng thời cấm "một số" ngân hàng Nga tham gia hệ thống tin nhắn ngân hàng SWIFT.

Thông báo của Chủ tịch EU, dự kiến có hiệu lực từ ngày 2/3 sau khi công bố trên công báo của EU, được đưa ra ngày 1/3 trong bối cảnh Brussels siết chặt cơ chế trừng phạt với Moskva nhằm phản ứng trước hành động quân sự của Nga ở Ukraine.

Đại diện của 27 quốc gia thành viên EU cũng nhất trí cấm tham gia các dự án có vốn của Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF).

[Loại Nga khỏi hệ thống SWIFT, phương Tây cũng bị tổn thương]

Hiện Mỹ và các đồng minh phương Tây đang tìm cách làm tê liệt lĩnh vực ngân hàng của Nga và đồng ruble thông qua một loạt biện pháp trừng phạt.

Kể từ đầu năm đến nay, đồng ruble đã mất 27% giá trị và đang giao dịch ở mức thấp nhất trong lịch sử so với đồng USD.

Cũng trong ngày 1/3, Apple thông báo dừng bán mọi sản phẩm của hãng tại Nga, sau khi dừng toàn bộ việc xuất khẩu qua kênh bán hàng của hãng ở Nga hồi tuần trước.

Apple cũng cho biết Apple Pay và các dịch vụ khác sẽ bị hạn chế, trong khi các ứng dụng tin tức của RT và Sputnik sẽ không sẵn để tải ngoài Nga./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục