Lở tuyết làm 4 người thiệt mạng trên đỉnh núi lửa ở Ecuador

Lở tuyết đã xảy ra khi một nhóm khoảng hơn 10 nhà leo núi đang ở độ cao 6.100m trên mỏm núi lửa không hoạt động Chimborazo, đỉnh núi cao nhất ở Ecuador.
Lở tuyết làm 4 người thiệt mạng trên đỉnh núi lửa ở Ecuador ảnh 1Nơi diễn ra vụ việc. (Nguồn: AFP)

Giới chức Ecuador ngày 24/10 cho biết một vụ lở tuyết đã xảy ra trên đỉnh núi lửa cao nhất ở nước này khiến bốn người leo núi thiệt mạng cùng một người bị thương.

Theo thông tin từ Cơ quan an ninh ECU911, lở tuyết đã xảy ra khi một nhóm khoảng hơn 10 nhà leo núi đang ở độ cao 6.100m trên mỏm núi lửa không hoạt động Chimborazo, đỉnh núi cao nhất ở Ecuador.

[Lở tuyết làm sập hầm mỏ ở Peru, ít nhất 4 người thiệt mạng]

Bốn người thiệt mạng và một người bị thương đã được xác nhận trong vụ lở tuyết.

Nằm ở độ cao 6.263 so vơi mực nước biển và cách thủ đô Quito 180km về phía Nam, đỉnh núi lửa Chimborazo có băng tuyết phủ quanh năm và thu hút một lượng lớn người leo núi cả trong và ngoài quốc gia vùng Andes tới chinh phục./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.