Lở tuyết ở vùng núi miền Bắc Italy, 3 người thiệt mạng

Những người gặp nạn thuộc nhóm 20 du khách đang đi trượt tuyết ở Plan de la Gabba, vùng Valle d'Aosta, miền Bắc Italy.
Lở tuyết ở vùng núi miền Bắc Italy, 3 người thiệt mạng ảnh 1Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. (Nguồn: ilsole24ore.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, lực lượng cứu hộ nước này cho biết một vụ lở tuyết vừa xảy ra vào chiều 2/3 tại thung lũng Val Veny ở khu vực Plan de la Gabba, vùng Valle d'Aosta, miền Bắc Italy, khiến 3 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Ông Milan Walter, một nhân viên thuộc lực lượng cứu hộ, cho hay những người gặp nạn thuộc nhóm 20 du khách đang đi trượt tuyết ở Plan de la Gabba. 3 người bị thương nặng đã được đưa bằng máy bay lên thẳng đến Aosta, còn 2 người khác bị thương nhẹ.

Hiện vẫn chưa rõ quốc tịch của những người bị nạn.

Cũng trong chiều 2/3, một vụ lở tuyết khác đã xảy ra đồng thời ở Colle San Carlo, vùng Valle d'Aosta làm 2 du khách trượt tuyết khác bị thương nhẹ.

Lâu nay, tình trạng lở tuyết thường xuyên xảy ra ở Italy.

Hôm 18/1, một vụ lở tuyết ở miền Trung Italy đã vùi lấp khách sạn Rigopiano với 40 người ở bên trong.

Trong vụ lở tuyết này, chỉ 11 người được cứu sống còn những người còn lại đều đã thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời. (Ảnh: Khánh Ly/Vietnam+)

Trên những nẻo đường gieo chữ: Hành trình 15 năm “bám bản” của cô giáo Lia

Thanh xuân của cô không có những bộ quần áo đẹp, những chuyến du lịch hay cuộc sống thành thị tiện nghi. Thanh xuân ấy hòa vào màu nâu của đất, màu xanh của núi rừng Tây Bắc và ánh sáng hy vọng trong mắt trẻ thơ. Câu chuyện của cô Liên là bài ca về sự kiên trì, lòng nhân ái và sức mạnh của giáo dục – thứ sức mạnh có thể bắc những nhịp cầu vượt qua mọi cách trở, để những ước mơ nhỏ bé cũng có cơ hội được chạm đến bầu trời.

Nguy cơ hàng nghìn sông băng biến mất mỗi năm

Nguy cơ hàng nghìn sông băng biến mất mỗi năm

Theo nghiên cứu đăng trên tạp chí Nature Climate Change, thế giới có thể mất khoảng 2.000-4.000 sông băng mỗi năm vào giữa thế kỷ này, nếu nhiệt độ tiếp tục tăng không kiểm soát.