Loi nhuan rong cua SK hynix tang len muc ky luc hon 4 ty USD hinh anh 1(Nguồn: pulsenews.co.kr)

Nhà sản xuất chip lớn thứ hai Hàn Quốc SK hynix Inc. cho biết hãng có lợi nhuận ròng trong ba tháng 7-9/2018, tăng gần 54% so với cùng kỳ năm ngoái, giữa bối cảnh hãng tiếp tục gia tăng xuất khẩu chip nhớ để bù cho việc giá bán sản phẩm trên toàn cầu tăng chậm.

Lợi nhuận ròng của SK hynix tăng lên mức cao kỷ lục 4.690 tỷ won (hơn 4 tỷ USD) trong quý ba, tăng đáng kể so với mức 3.000 tỷ won ghi nhận trong cùng kỳ năm ngoái.

Lợi nhuận hoạt động của SK hynix trong quý ba tăng trên 73% lên 6.470 tỷ won - cũng là mức cao từ trước đến nay. Doanh thu của SK hynix tăng gần 41% lên mức “đỉnh” 11.400 tỷ won.

[Công ty chip Hàn Quốc SK hynix đạt tăng trưởng cao nhất top 15]

SK hynix cho biết hoạt động kinh doanh của hãng cũng đã cải thiện so với quý trước bất chấp việc giá sản phẩm bộ nhớ flash NAND giảm cùng với việc giá DRAM tăng chậm hơn khi hãng gia tăng khối lượng xuất khẩu.

Xuất khẩu sản phẩm DRAM của hãng quý vừa rồi tăng 5% so với quý trước đó, trong khi xuất khẩu bộ nhớ flash NAND tăng 19% khi sự hiện diện của sản phẩm ổ cứng thể rắn (SSD) trong danh mục của hãng mở rộng.

SK hynix cho biết hãng sẽ mở rộng vị thế của hãng trong thị trường SSD di động và doanh nghiệp với các sản phẩm 3D NAND, trong khi lên kế hoạch hoàn thành phát triển của sản phẩm 3D NAND (96-layer) trong năm nay./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)