Lợi nhuận sau thuế của Barclays tăng mạnh lên ​3,8 tỷ bảng

Lợi nhuận sau thuế của Barclays tăng mạnh lên 3,8 tỷ bảng (5,3 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm, so với mức 695 triệu bảng trong cùng kỳ năm ngoái.
Lợi nhuận sau thuế của Barclays tăng mạnh lên ​3,8 tỷ bảng ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AP)

Ngân hàng Barclays của Anh ngày 28/7 cho biết lợi nhuận ròng tạm thời trong sáu tháng đầu năm tăng hơn 5 lần khi dự phỏng rủi ro tín dụng liên quan đến đại dịch thấp hơn dự kiến.

Lợi nhuận sau thuế của Barclays tăng mạnh lên 3,8 tỷ bảng (5,3 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm, so với mức 695 triệu bảng trong cùng kỳ năm ngoái.

Hoạt động của Barclays được thúc đẩy sau khi ngân hàng này công bố khoản dự phòng rủi ro tín dụng 700 triệu bảng, khi có những dấu hiệu cho thấy sự phục hồi của toàn cầu sau khi nền kinh tế Anh mở cửa hoàn toàn, so với mức 3,7 tỷ bảng được dự phòng trước đó cho những tác động của đại dịch.

Dự phòng rủi ro tín dụng giảm chủ yếu là nhờ triển vọng kinh tế vĩ mô được cải thiện, dư nợ cho vay không đảm bảo thấp hơn và môi trường tín dụng thuận lợn.

[Starbucks Corp quyết định sẽ rời khỏi liên doanh tại Hàn Quốc]

Lợi nhuận trước thuế của Barclays tăng gần bốn lần, lên 5 tỷ bảng, nhưng doanh thu giảm 3%, xuống 11,3 tỷ bảng.

Ngân hàng này sẽ trả cổ tức tạm thời ở mức 2 xu/cổ phiếu và cũng lên kế hoạch mua lại 500 triệu bảng trái phiếu.

Giám đốc điều hành Barclays, Jes Staley, nói ngân hàng này có kết quả kinh doanh trong nửa đầu năm khả quan với doanh thu và lợi nhuận cao, khi kinh tế toàn cầu có dấu hiệu phục hồi và ông lạc quan về triển vọng tăng trưởng hơn nữa.

Tuy nhiên, Barclays vẫn thận trọng khi có những lo ngại trên toàn cầu về sự lây lan nhanh của biến thể Delta./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục