Giao dịch tại SHB. (Nguồn: SHB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh 9 tháng. Tại thời điểm 30/9, lợi nhuận trước thuế của SHB đạt hơn 1.330 tỷ đồng, tăng hơn 68,78% so với cùng kỳ 2016.

Mức lợi nhuận tăng cao được SHB đánh giá là do ngân hàng tăng trưởng mạnh về các hoạt động dịch vụ khác, đặc biệt là dịch vụ bảo hiểm Bancassurance.

Báo cáo tài chính 9 tháng của SHB cũng ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng khác đều tăng trưởng tốt so với cùng kỳ năm 2016 và dự kiến có thể cán đích kế hoạch trước khi kết thúc năm tài chính 2017.

[SHB được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.000 tỷ đồng]

Hiện tổng tài sản SHB đạt hơn 265.300 tỷ đồng, tổng huy động toàn ngân hàng đạt 243.588 tỷ đồng, trong đó vốn huy động thị trường 1 đạt hơn 212.000 tỷ đồng, hoàn thành 97,55% kế hoạch cả năm, đảm bảo tính thanh khoản trong toàn hệ thống, thể hiện tính ổn định, bền vững trong tăng trưởng nguồn vốn huy động của SHB.

Cùng với tăng trưởng về huy động vốn, tổng dư nợ cho vay toàn hệ thống đạt 191.727 tỷ đồng, tăng trưởng 18,08% so với đầu năm và các hoạt động tín dụng tiếp tục tập trung vào các ngành hàng ít rủi ro. Nguồn vốn tập trung chủ yếu vào các ngành nghề được Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước khuyến khích phát triển như nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu, chế biến, chế tạo, nuôi trồng, chế biến nông, lâm, thủy sản, công nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hiện vốn điều lệ của SHB đạt hơn 11.196 tỷ đồng. Mới đây, ngân hàng này đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 12.036 tỷ đồng theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua hồi đầu năm.

Phát triển an toàn, bền vững là mục tiêu hàng đầu của SHB, do đó các chỉ số an toàn trong hoạt động kinh doanh của SHB đều đảm bảo tuân thủ quy định của Ngân hàng Nhà nước cũng như các chuẩn mực an toàn quốc tế. Các tỷ lệ an toàn hoạt động của SHB luôn đạt và vượt so với tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ an toàn vốn đạt 12,15%, cao hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Từ đầu năm đến nay, SHB cũng không ngừng mở rộng mạng lưới và phát triển thị trường, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng tại các tỉnh: Hà Nam, Hà Tĩnh, Đăk Lăk, Bình Định, Tây Ninh. Tới đây, SHB sẽ tiếp tục khai trương 1 văn phòng đại diện tại Myanmar, ghi dấu sự hiện diện của SHB không chỉ tại bán đảo Đông Dương mà còn vươn ra khu vực Đông Nam Á.

Với gần 7.000 cán bộ nhân viên, mạng lưới rộng gần 500 điểm giao dịch ở Việt Nam, Lào và Campuchia, hiện SHB đang phục vụ gần 4 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp./.