Long An: 9 nguoi nhap vien do mua to kem theo dong, loc xoay hinh anh 1Dông, lốc xoáy xảy ra trên địa bàn huyện Thủ Thừa khiến 9 người bị thương; thống kê sơ bộ thiệt hại tài sản khoảng 6,5 tỷ đồng. (Nguồn: Báo Long An)

Chiều 15/7, ông Võ Kim Thuần, Chi Cục trưởng Chi cục Phát triển nông nghiệp và Thủy lợi tỉnh Long An cho biết, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 14/7, trên địa bàn xã Nhị Thành, xã Tân Thành, Thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa (Long An), mưa to kèm theo dông, lốc xoáy đã làm 9 người phải nhập viện.

Trong 9 nạn nhân, một người đang điều trị tại Bệnh viện Nhân dân 115, Thành phố Hồ Chí Minh; 3 người đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An.

5 người điều trị tại Trung tâm Y tế Thủ Thừa. Đến tối 15/7, tình hình sức khỏe của các nạn nhân đã ổn định và được đưa về nhà.

Ngoài ra, gió lốc đã làm sập hoàn toàn 5 căn nhà của người dân; sập hoàn toàn cơ sở sản xuất, nhà kho của 2 doanh nghiệp; 390 căn nhà dân bị tốc mái; 9 trường học, 3 phòng họp làm việc cơ quan bị tốc trần nhà, tốc nhà xe.

Nhiều cây xanh, biển báo, trụ điện dọc theo các tuyến đường, công viên… bị đổ ngã. Tổng thiệt hại ước tính hơn 6,5 tỷ đồng.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện, xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã kịp thời triển khai công tác ứng phó. Theo đó, đối với những người bị thương đang điều trị tại bệnh viện và điều trị tại nhà, chính quyền địa phương tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên kịp thời. Những gia đình có nhà bị sập hoàn toàn được lực lượng dân quân đến hỗ trợ tháo dỡ và nhận hỗ trợ mỗi hộ 4 triệu đồng.

Riêng đối với các căn nhà bị tốc mái, hư hỏng một phần, Ủy ban Nhân dân xã, thị trấn, lực lượng dân quân cùng người dân đã chung tay hỗ trợ các hộ khắc phục, sửa chữa lại.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thủ Thừa phối hợp Ban quản lý dự án xây dựng huyện thuê đơn vị thi công khẩn trương khắc phục thiệt hại ở trường học trong thời gian sớm nhất.

Đối với các trụ điện đổ, ngành điện tập trung khắc phục thiệt hại để có điện phục vụ cho nhân dân, hiện đã khắc phục xong trên địa bàn thị trấn Thủ Thừa./.

Thanh Bình (TTXVN/Vietnam+)