Lượng vận tải hành khách tại Hong Kong sụt giảm nghiêm trọng

Lượng vận tải hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến du lịch đến Hong Kong sụt giảm mạnh, đặc biệt là lượng vận tải hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.
Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc ngày 13/8/2019, sau khi các chuyến bay bị hủy do người biểu tình tràn vào sân bay này. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hành khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Hong Kong, Trung Quốc ngày 13/8/2019, sau khi các chuyến bay bị hủy do người biểu tình tràn vào sân bay này. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), ngày 15/12, Cục quản lý sân bay Hong Kong đã công bố số liệu giao thông hàng không tháng 11.

Trong thời gian này, lượng vận tải hành khách tại sân bay Quốc tế Hong Kong là 5 triệu lượt người, giảm 16,2% so với cùng kỳ năm ngoái, mức giảm lớn nhất so với cùng kỳ trong hơn 10 năm qua.

Mức giảm kỷ lục lần trước là vào tháng 6/2009, khi đó lượng vận tải hành khách giảm 18,7% so với cùng kỳ.

[Kinh tế Hong Kong có thể tăng trưởng âm trong năm 2019]

Cục quản lý sân bay Hong Kong cho biết lượng vận tải hành khách bị ảnh hưởng bởi các chuyến du lịch đến Hong Kong sụt giảm mạnh, đặc biệt là lượng vận tải hành khách đến và đi từ Trung Quốc đại lục và Đông Nam Á.

Lượng máy bay cất cánh và hạ cánh giảm 8,3% so với cùng kỳ xuống còn 32.510 chuyến, tổng khối lượng vận tải hàng hóa giảm 3,4% so với cùng kỳ, xuống còn 450.000 tấn.

Tuy nhiên, số lượng du khách quá cảnh trong tháng 11 lại tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, số lượng người dân Hong Kong đi du lịch nước ngoài cũng tăng 5% so với cùng kỳ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa. (Ảnh: Đình Quân/TTXVN)

Mang Tết sớm đến người dân vùng biên tại Gia Lai

Chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” là hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, động viên để các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo, hộ cận nghèo có cái Tết ấm áp hơn.

Nhân viên y tế tiêm phòng vaccine sởi cho trẻ nhỏ ở Lubbock, bang Texas (Mỹ). (Ảnh: Getty Images/TTXVN)

Dịch sởi diễn biến phức tạp tại 8 bang của Mỹ

Tình hình dịch bệnh tại Mỹ, khu vực khiến các tổ chức y tế quốc tế lo ngại về sự tái xuất hiện của các bệnh truyền nhiễm đã được dập tắt, đặc biệt là sởi-dịch bệnh có thể phòng ngừa được bằng vaccine.