Một số nạn nhân trong vụ giải cứu. (Nguồn: Nst.com.my)

Cảnh sát Kuala Lumpur đã triệt phá một tổ chức cung cấp dịch vụ tình dục được điều hành bởi một người đàn ông Sri Lanka và một phụ nữ Ấn Độ, đưa họ vào Malaysia để chuyên phục vụ những khách hàng chủ yếu là từ Bangladesh, Nepal và Ấn Độ.

Trong cuộc họp báo ngày 27/11, Cảnh sát trưởng thành phố Kuala Lumpur, ông Amar Singh Ishar Singh, cho biết 30 phụ nữ Ấn Độ nữ và 5 phụ nữ Sri Lanka, tuổi từ 25-35, được giải cứu khi cảnh sát lục soát các tòa nhà chung cư và căn hộ tại Persiaran Syed Putra và Brickfields vào khoảng 5 giờ sáng 25/11.

Ông Amar cho biết mỗi khách hàng mua dâm sẽ chi trả khoảng 30 ringgit (hơn 150.000 đồng) mỗi lượt. Những người phụ nữ trung bình tiếp khách bốn lần một ngày và các những nạn nhân bị buộc phải trả 150 ringgit (hơn 750.000 đồng) hàng tháng cho những kẻ tổ chức điều hành.

“Họ sẽ được gửi đến tận nơi cho khách hàng có nhu cầu hoặc bán dâm trong những căn phòng thuê của tổ hợp này” ông nói và cho biết thêm khu vực hoạt động của họ là xung quanh Market Centre và khu vực Lebuh Pudu.

Hai kẻ cầm đầu, một đàn ông Sri Lanka 32 tuổi và người phụ nữ Ấn Độ 47 tuổi đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích. Bên cạnh đó, sáu tên ma cô chuyên chở và quản lý các cô gái cũng bị bắt.

Theo ông Amar, đường dây bán dâm này đã dụ dỗ những người phụ nữ sang Malaysia với lý do rằng họ sẽ được sử dụng như là công nhân, người giúp việc hoặc nhân viên cửa hàng.

14 người trong số những người phụ nữ được giải cứu có hộ chiếu trong khi phần còn lại không có bất cứ tài liệu nào.

“Chúng tôi cũng thu giữ 54 điện thoại di động, đồ trang sức, ba chiếc xe, 17 hộ chiếu, một danh sách công việc, và 15.000 rinngit tiền mặt,” ông Amar cho biết thêm.

Vụ việc đang được điều tra theo đạo luật chống buôn bán người và chống buôn lậu người di cư./.