Mạng xã hội Facebook sắp thay đổi hệ thống xếp hạng video

Theo một hướng dẫn được cập nhật, giờ đây, Facebook sẽ ưu tiên các video tập trung vào nội dung gốc, những video mà người dùng xem lâu hơn và xem lại nhiều lần.
Mạng xã hội Facebook sắp thay đổi hệ thống xếp hạng video ảnh 1(Nguồn: Facebook)

Facebook muốn giúp các nhà làm phim dễ dàng tăng lượng khán giả của họ và cho người xem kết nối với những người sáng tạo nội dung. Để làm như vậy, trong những tháng tới, Facebook sẽ thay đổi cách xếp hạng video.

Theo một hướng dẫn được cập nhật, giờ đây, Facebook sẽ ưu tiên các video tập trung vào nội dung gốc, những video mà người dùng xem lâu hơn và xem lại nhiều lần.

Giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook David Miller cho biết việc thay đổi cách xếp hạng video sẽ chính thức có hiệu lực trong vài tháng tới. 

Ông Miller cho rằng việc thay đổi này sẽ mang đến nhiều lợi ích cho cả người xem lẫn người sản xuất, phát hành video trên Facebook.

Facebook muốn giới thiệu nhiều video chất lượng cao hơn, và ít hơn những video có nội dung không có nguồn gốc hoặc nội dung được sử dụng lại từ các nguồn khác, vốn có rất ít giá trị gia tăng. Điều này dường như sẽ hạn chế những trao lưu chế, hoặc chỉnh sửa video gốc từ nguồn khác của một số trang, tài khoản và sau đó xuất bản lên chính trang, tài khoản của họ để "câu views," kiếm tiền.

Facebook sẽ tập trung nhiều hơn vào ba yếu tố để xếp hạng video: lòng trung thành và mục đích xem; thời lượng video và thời lượng xem; và tính nguyên bản. Các thay đổi sẽ ảnh hưởng đến cách video được phân phối trên Facebook, bao gồm cả trong News Feed của người dùng, trên Facebook Watch và trong các đề xuất video.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ ưu tiên xếp hạng video giữ được người xem từ 3 phút trở lên - hiện yêu cầu thời lượng xem chỉ là 1 phút.

Facebook cho biết các điều chỉnh mới nhằm giúp người tạo video củng cố cơ sở người xem của họ và xây dựng "doanh nghiệp video có lợi nhuận" trên nền tảng này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục