Máy bay Su-25UB của không quân Nga bị nổ tung

Chiếc máy bay đã bị nổ tung ở độ cao khoảng 300m khi bay tập và rơi tại phía Nam Siberia, nhưng phi công đã kịp thời nhảy dù.
Sáng 6/8, chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu Su-25UB của Không quân Nga đã gặp nạn trong khi bay tập và rơi tại khu vực Zbaikalie, phía Nam Siberia, nhưng phi công đã kịp thời nhảy dù.

Theo nguồn tin của Bộ cảnh sát lãnh thổ, chiếc máy bay đã bị nổ tung ở độ cao khoảng 300m và rơi xuống một khu vực cách sân bay Step khoảng 60km về phía Tây Bắc. Chiếc máy bay cùng phi hành đoàn đã được nhóm tìm kiếm cứu hộ trên chiếc trực thăng Mi-8 phát hiện.

Người phát ngôn của Lực lượng không quân cho biết các chuyên gia của Bộ Quốc phòng và Lực lượng không quân đã mở một cuộc điều tra về tai nạn này.

Máy bay Su-25UB được sản xuất tại Nhà máy Ulan-Ude từ năm 1986 và được trang bị cho Không quân Nga từ năm 1987. Hiện Không quân Nga có gần 300 máy bay Su-25UB.

Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập Ủy ban điều tra vụ tai nạn này.

Lần gần đây nhất máy bay Su-25 gặp tai nạn vào ngày 20/3/2008 tại Chernigov, cách Vladivostok hơn 140km, làm viên phi công bị thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục