Máy bay Su-25UB của không quân Nga bị nổ tung

Chiếc máy bay đã bị nổ tung ở độ cao khoảng 300m khi bay tập và rơi tại phía Nam Siberia, nhưng phi công đã kịp thời nhảy dù.
Sáng 6/8, chiếc máy bay huấn luyện chiến đấu Su-25UB của Không quân Nga đã gặpnạn trong khi bay tập và rơi tại khu vực Zbaikalie, phía Nam Siberia, nhưngphi công đã kịp thời nhảy dù.

Theo nguồn tin của Bộ cảnh sát lãnh thổ, chiếc máy bay đã bị nổ tung ở độcao khoảng 300m và rơi xuống một khu vực cách sân bay Step khoảng 60km về phíaTây Bắc. Chiếc máy bay cùng phi hành đoàn đã được nhóm tìm kiếm cứu hộ trênchiếc trực thăng Mi-8 phát hiện.

Người phát ngôn của Lực lượng không quân cho biết các chuyên gia của BộQuốc phòng và Lực lượng không quân đã mở một cuộc điều tra về tai nạn này.

Máy bay Su-25UB được sản xuất tại Nhà máy Ulan-Ude từ năm 1986 và đượctrang bị cho Không quân Nga từ năm 1987. Hiện Không quân Nga có gần 300 máy baySu-25UB.

Bộ Quốc phòng Nga đã thành lập Ủy ban điều tra vụ tai nạn này.

Lần gần đây nhất máy bay Su-25 gặp tai nạn vào ngày 20/3/2008 tạiChernigov, cách Vladivostok hơn 140km, làm viên phi công bị thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen. (Ảnh: THX/TTXVN)

EU công bố ngân sách tham vọng cho một kỷ nguyên mới

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen nhấn mạnh đây là ngân sách cho một kỷ nguyên mới, phù hợp với tầm nhìn của châu Âu, giúp giải quyết các thách thức chung và củng cố khả năng tự chủ chiến lược của khối.

Nga chọn ứng dụng Max làm nền tảng nhắn tin quốc gia

Nga chọn ứng dụng Max làm nền tảng nhắn tin quốc gia

Toàn bộ cơ sở hạ tầng của nền tảng Max sẽ được đặt trong nước nhằm đảm bảo việc lưu trữ dữ liệu đáng tin cậy và bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Hiện ứng dụng đã thu hút 2 triệu người đăng ký.