Các cầu thủ đội tuyển Argentina (phải) tranh bóng quyết liệt với các cầu thủ đội tuyển Thụy Sĩ (trái) trong trận đấu tại vòng loại trực tiếp World Cup 2014 trên SVĐ Corinthians Arena, ở Sao Paulo, Brazil, ngày 1/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Sau chiến thắng nghẹt thở trước Thụy Sĩ ở vòng 1/8 World Cup 2014 nhờ bàn thắng muộn của Angel Di Maria - được ghi chỉ 2 phút trước khi thời gian thi đấu của hiệp phụ kết thúc, siêu sao Lionel Messi thừa nhận "La Albiceleste" đã có phần may mắn trong thắng lợi nhọc nhằn này.
“Chúng tôi có may mắn ở bên mình và phải tận dụng nó để đi tiếp.” - tay săn bàn hàng đầu của đội bóng xanh-trắng ở World Cup trả lời báo chí - “Có lúc tôi đã lo sợ vì chúng tôi không thể ghi được bàn, và bất kỳ sai lầm nào cũng sẽ khiến Argentina phải bật bãi khỏi World Cup.”
Trong suốt trận đấu, các học trò của huấn luyện viên Alejandro Sabella đã vấp phải bức tường phòng ngự cực kỳ kín kẽ của đội bóng từ Xứ sở Đồng hồ nên không tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn sáng sủa.
Messi tiết lộ đội bóng của anh không hề muốn đưa trận đấu đến những loạt luân lưu may rủi nên phải tận dụng mọi khả năng có thể trong hai hiệp phụ. Những nỗ lực ấy đã được đền đáp xứng đáng.
Chính Messi là người có pha đột phá thẳng vào hàng phòng ngự đối phương, trước khi tung đường chuyền quyết định để Di Maria lập công, dù trong cuộc họp báo sau trận đấu, anh khẳng định có thể tự mình dứt điểm trong pha bóng đó.
Với những đóng góp xuất sắc của mình, Messi đã được bầu chọn là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" lần thứ tư liên tiếp, một kỷ lục mới của World Cup 2014./.
Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Thụy Sĩ đã quyết định khép lại sự nghiệp cầm quân của mình sau thất bại của Thụy Sĩ trước Argentina tại vòng 1/8.
Sau khi hô "ggggggoooooooooaaaaaaallllllll", Giralt thậm chí đã khóc nức nở ngay trên sóng truyền hình, ngon lành như một đứa trẻ lúc Di Maria ghi bàn cho Argentina.
Lionel Messi đã cùng với tác giả bàn thắng và tiền đạo Ezequiel Lavezzi chụp tấm hình "selfie" khá vui nhộn trong phòng thay đồ rồi đăng lên Instagram.
Goetze đã trở thành người hùng khi ghi bàn thắng duy nhất vào lưới Aregntina ở chung kết World Cup 2014, để đưa đội tuyển Đức lần thứ tư bước lên đỉnh thế giới.
Thua bẽ mặt 0-3 trong trận tranh giải Ba trước Hà Lan, Brazil đã nối dài những kỷ lục buồn khi đăng cai ngày hội bóng đá hấp dẫn nhất thế giới năm nay.
Đội tuyển từng năm lần vô địch thế giới Brazil đã kết thúc World Cup 2014 trong vô vàn ê chề chồng chất khi thảm bại 0-3 trước Hà Lan ở trận tranh giải Ba, sau khi đã thua tan nát đội tuyển Đức 1-7.
Những trận đấu giữa Brazil và Hà Lan trong lịch sử luôn đem tới sự hấp dẫn bởi lối chơi tấn công của cả hai đội bóng, cuộc đối đầu giữa hai trường phái đề cao tính cởi mở.
Mọi thứ đang ủng hộ Brazil trong trận đấu cuối cùng. Điều quan trọng là đội bóng của Scolari phản ứng ra sao? Chiến đấu tới hơi thở cuối cùng hay buông xuôi tất cả?
Kể từ khi tham dự World Cup, Argentina đã 5 lần được vào bán kết và đều bất bại tại vòng này, trong đó 2 lần giành chiến thắng qua loạt đá penalty đầy may rủi.
Messi là người mở màn cho chiến thắng của Argentina còn Maxi là người sút thắng quả quyết định, song người hùng đích thực là thủ thành Sergio Romero với hai lần cản phá thành công.
Hà Lan đã ghi tên mình vào bán kết World Cup 2014 trên chấm 11m trước Costa Rica, nhưng cũng trên chính chấm trắng đó "Lốc cam" đã phải đón nhận cay đắng trước người Argentina.
Những ngôi sao của đội tuyển Brazil đã không thể tìm nổi lý do nào phù hợp để giải thích cho thảm bại 1-7 của họ trước tuyển Đức tại bán kết World Cup 2014 rạng sáng nay.
Vào lúc 3 giờ ngày 10/7, trận bán kết World Cup thứ hai giữa Argentina-Hà Lan sẽ diễn ra, hứa hẹn một trận cầu hấp dẫn giữa hai đội bóng hàng đầu thế giới.
Hiếm khi nào mà Brazil tiến vào bán kết với tâm trạng bi quan như lúc này khi hành trình chinh phục cúp vàng vừa qua đã lột tả khá nhiều hạn chế của các vũ công Samba.
Tim Krul đã trở thành người hùng của Hà Lan khi cản phá thành công hai quả luân lưu 11m của Costa Rica, để đưa đội nhà vào vòng bán kết World Cup 2014.
Huấn luyện viên đội tuyển Bỉ Marc Wilmots khẳng định đội bóng của ông đủ mạnh để chơi đội công và không hề cảm thấy e ngại trước trận tứ kết với Argentina.