Mexico phát hiện dấu tích của một ngôi đền cổ thờ thần mưa

Những dấu tích của một ngôi đền cổ bên trong một kim tự tháp của thổ dân Aztec tại thành phố Cuernavaca thuộc bang Morelos, đã phát lộ sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter.
Mexico phát hiện dấu tích của một ngôi đền cổ thờ thần mưa ảnh 1Nơi phát hiện dấu tích của ngôi đền cổ. (Nguồn: AFP)

Các nhà khảo cổ của Mexico ngày 12/7 cho biết những dấu tích của một ngôi đền cổ bên trong một kim tự tháp của thổ dân Aztec tại thành phố Cuernavaca thuộc bang Morelos, đã phát lộ sau trận động đất mạnh 7,1 độ Richter xảy ra ở miền Trung nước này hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo những nhà nghiên cứu trên, ngôi đền này được xây dựng bên trong kim tự tháp Teopanzolco để thờ thần mưa Tlaloc và tồn tại từ khoảng năm 1150. Ngôi đền có chiều dài khoảng 6m và chiều rộng 4m.

Những dấu tích của ngôi đền được phát hiện sau những cuộc nghiên cứu bằng radar của Viện nghiên cứu về Nhân chủng học và Lịch sử của Mexico (INAH).

[Ngôi đền cổ nhất thế giới ở Thổ Nhĩ Kỳ trở thành Di sản Thế giới]

Nhà khảo cổ Barbara Koniecza, một trong những người tham gia nghiên cứu về ngôi đền, cho biết do ảnh hưởng của động đất nên phần cấu trúc chính của kim tự tháp đã bị thay đổi đáng kể so với lúc ban đầu, chủ yếu là phần trên của kim tự tháp nơi ngôi đền được xây dựng.

Ngoài đền thờ thần mưa, các nhà khảo cổ còn phát hiện đền thờ thần Mặt Trời và chiến tranh Huitzilopochtli của người Maya cùng với những mảnh gốm và một lư hương thuộc nền văn hóa của người Tlahuica./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục