Mexico tăng cường mở rộng kết nối hàng không với Cuba

Theo phóng viên TTXVN, Bộ trưởng Du lịch Mexico Miguel Torruco mới đây thông báo quốc gia này sẽ tăng cường kết nối hàng không với Cuba và mở thêm đường bay du lịch mới sang đảo quốc này.
Mexico tăng cường mở rộng kết nối hàng không với Cuba ảnh 1Hãng hàng không Mexico Aeromar. (Nguồn: AP)

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, Bộ trưởng Du lịch Mexico Miguel Torruco mới đây thông báo quốc gia này sẽ tăng cường kết nối hàng không với Cuba và mở thêm đường bay du lịch mới sang đảo quốc này.

Tuyên bố được đưa ra trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch Quốc tế FIT-Cuba lần thứ 40, diễn ra từ ngày 3-7/5 tại khu nghỉ dưỡng biển nổi tiếng Varadero của Cuba.

Phát biểu trước giới chức Cuba, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch tham gia hội chợ cũng như báo chí trong và ngoài nước, Bộ trưởng Torruco cho biết hãng hàng không Mexico Aeromar sẽ khai thác từ 3-5 chuyến bay hàng tuần trên tuyến Cancun-La Habana, và từ đầu tháng 6 tới sẽ bắt đầu cung cấp 2 chuyến bay mỗi tuần trên lộ trình Cancun-Varadero.

Quan chức Mexico nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác du lịch với Cuba và khẳng định chính sách đa dạng hóa hoạt động du lịch của Mexico.

[Nối lại đường bay thẳng giữa miền Đông Libya và Thổ Nhĩ Kỳ]

Số liệu của Đại sứ quán Cuba tại Mexico cho thấy, từ đầu năm đến nay Cuba đã đón nhận gần 5.000 du khách Mexico, gấp hơn 10 lần so với con số 449 người ghi nhận vào cùng kì năm ngoái, nhờ gia tăng tần suất các chuyến bay giữa hai nước.

Hiện có 41 chuyến bay hàng tuần cất cánh từ Mexico City, Cancun, Merida và mới đây nhất là Monterrey tới Cuba.

Dự báo năm nay lượng du khách Mexico đến Cuba sẽ đạt xấp xỉ 120.000 người, nhờ chính sách mở cửa du lịch và dỡ bỏ các biện pháp y tế đối với người nhập cảnh vào Cuba.

Hiện Mexico đứng thứ 11 trong danh sách 20 quốc gia có lượng du khách đến Cuba nhiều nhất. Tuy nhiên tại Mỹ Latinh, Mexico đứng ở vị trí đầu bảng, vượt qua Argentina, Colombia và Venezuela./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục