Mot nua so hoc vien nu o cac hoc vien quan su My bi quay roi tinh duc hinh anh 1(Nguồn: Getty)

Lầu Năm Góc ngày 1/2 công bố báo cáo cho thấy một vấn nạn đáng lo ngại tại các học viện quân sự ở Mỹ, nơi tình trạng quấy rối tình dục đang gia tăng bất chấp những lời kêu gọi ngăn chặn hành động này.

Trong báo cáo thường niên về tình trạng bạo lực và quấy rối tình dục tại các học viện quân sự, Bộ Quốc phòng Mỹ đã tiến hành khảo sát về các vụ tấn công và quấy rối tình dục trong năm học 2017-2018 tại 3 trường đào tạo quân sự lớn nhất nước Mỹ gồm Học viện Quân sự, Học viện Hải quân và Học viện Không quân.

Kết quả cho thấy 50% trong tổng số 3.200 học viên nữ theo học tại 3 trường nói trên cho biết họ đã bị quấy rối tình dục, trong khi 16% bị động chạm khêu gợi ngoài ý muốn. Về phía 9.700 học viên nam, con số này lần lượt là 16% và 2%.

[Báo động nạn quấy rối tình dục tại các cơ quan Liên hợp quốc]

Theo báo cáo trên, nạn tấn công và quấy rối tình dục ngày càng trở nên nghiêm trọng ở cả 3 học viện quân sự lớn nhất ở Mỹ.

Đáng báo động nhất là tại Học viện Quân sự Mỹ, nơi 16,5% học viên nữ chia sẻ họ từng bị động chạm khêu gọi trong 2 năm vừa qua, tăng 62% so với năm 2016. Tỷ lệ này đối với học viên nam tăng hơn gấp đôi lên 3,4%.

Báo cáo kết luận kết quả của cuộc khảo sát năm nay chứng minh một thực tế rằng nạn tấn công tình dục và quấy rối tình dục là những thách thức dai dẳng và không dễ giải quyết.

Kết quả này cũng cho thấy nỗ lực không đủ mạnh mẽ của Chính phủ Mỹ trong việc đưa ra các chính sách và chương trình nhằm ngăn chặn nạn tấn công tình dục cũng như các hành động sai trái khác./.


Thùy An (TTXVN/Vietnam+)