Tuyến phố Trần Hưng Đạo, thành phố Thái Bình ngập sâu trong nước. (Ảnh: Thu Hoài/TTXVN)

Do ảnh hưởng của bão số 1, tại Thái Bình, từ 8 giờ sáng 24/6, đã xuất hiện mưa lớn kéo dài trên diện rộng, khiến nhiều tuyến phố trên địa bàn thành phố Thái Bình xuất hiện tình trạng ngập lụt.

Cá biệt, có những tuyến phố, mực nước ngập đến 0,4m, gây khó khăn cho các loại phương tiện tham gia giao thông và cuộc sống, sinh hoạt của hàng trăm hộ dân sống trên các tuyến phố bị đảo lộn.

Theo khảo sát của phóng viên, hiện đã có hàng chục tuyến phố, điểm xảy ra tình trạng ngập lụt, nước mưa ùn ứ gây ách tắc giao thông, tràn lên vỉa hè như các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng, Đốc Nhưỡng, Kim Đồng, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quốc lộ 39...

Ghi nhận của phóng viên tại Quốc lộ 39, đoạn đối diện với Ủy ban Nhân dân phường Trần Lãm, mức nước ngập lụt lúc đỉnh điểm đã lên đến 0,4m. Tình trạng ngập lụt làm cho các loại phương tiện tham gia giao thông qua đoạn này hết sức khó khăn; trong đó nhiều xe máy của người dân đã bị chết máy.

Nhiều hộ gia đình sống hai bên đường đã phải dùng bao tải đựng cát chồng lên nhiều lớp chặn trước cửa để ngăn nước, rác tràn vào nhà; đồng thời kê các vật dụng gia đình lên cao tránh ẩm mốc, hư hỏng.

Tại ngã tư, giao lộ giữa các tuyến phố Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng (chân cầu Bo cũ) tình trạng ngập lụt cũng xảy ra khá lớn. Mức nước ngập sâu đã khiến tình hình giao thông bị đảo lộn, các loại phương tiện không còn tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông chỉ dẫn.

Theo nhiều người dân sống tại ngã tư này, tình trạng ngập lụt xảy ra từ lúc gần 12 giờ và đây là lần ngập lụt nặng nhất trong nhiều năm qua ở đây. Để ngăn cản nước mưa tràn vào trong nhà, người dân đã phải dùng bao tải, các tấm gỗ che chắn trước cửa, nhưng mỗi lần xe tải đi qua, tạo sóng khiến một lượng lớn nước mưa tràn vào nhà, mang theo rác và đất bẩn.

Cho đến chiều 24/6, tình trạng ngập lụt tại các tuyến phố và các điểm trên bớt căng thẳng do mưa đã ngớt. Tuy nhiên, người dân trên địa bàn vẫn chủ động dựng bao tải, dùng nhiều vật dụng che chắn trước cửa đề phòng nước tràn vào nhà khi mưa lớn xảy ra. Nhiều người dân cũng đã chủ động vệ sinh, tẩy uế đảm bảo vệ sinh môi trường trên các tuyến phố./.