Mỹ-Anh nối lại đàm phán thương mại qua hình thức trực tuyến

Người phát ngôn phía Mỹ nói rằng: “Cả 2 bên đều bày tỏ sẵn sàng để đạt được tiến triển càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có một cuộc đàm phán mang tính xây dựng kéo dài 2 tuần.”
Mỹ-Anh nối lại đàm phán thương mại qua hình thức trực tuyến ảnh 1Hàng hóa xếp tại cảng ở Southampton, Anh. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 4/5 xác nhận các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Anh sẽ được tổ chức trực tuyến vào ngày 5/5.

Trước đó, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thông báo các cuộc đàm phán giữa London và Washington sẽ được nối lại.

Người phát ngôn này nói: “Cả 2 bên đều bày tỏ sẵn sàng để đạt được tiến triển càng nhanh càng tốt. Vì vậy, chúng tôi mong muốn có một cuộc đàm phán mang tính xây dựng kéo dài 2 tuần.”

Phía anh cũng khẳng định mong muốn đạt được thỏa thuận thương mại tự do đầy tham vọng với đối tác thương mại lớn nhất của mình.

Vương quốc Anh rời Liên minh châu Âu (EU) vào đầu năm nay và hiện đang đàm phán thỏa thuận thương mại với Brussels cũng như các đối tác lớn trên thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục