Mỹ: Chỉ định công tố viên điều tra vụ tài liệu trong tư gia ông Biden

Trước đó, cùng ngày 12/1, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông đang "hợp tác đầy đủ" với Bộ Tư pháp nước này sau khi tài liệu mật được tìm thấy trong tư gia của ông.
Mỹ: Chỉ định công tố viên điều tra vụ tài liệu trong tư gia ông Biden ảnh 1Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Nhà Trắng ở Washington D.C., ngày 5/1/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland ngày 12/1 đã chỉ định một công tố viên độc lập điều tra việc các tài liệu mật ở trong tư gia của Tổng thống Joe Biden.

Luật sư của ông Biden cho biết tài liệu mới tìm thấy, từ thời ông Biden còn làm Phó Tổng thống Mỹ, nằm ở nơi để đồ trong ga ra nhà riêng của ông Biden ở thành phố cảng Wilmington, bang Delaware, nơi ông thường nghỉ cuối tuần.

Ông Garland thông báo luật sư-cựu công tố viên Robert Hur sẽ được bổ nhiệm làm cố vấn đặc biệt và được trao quyền kiểm tra xem việc này có vi phạm bất kỳ luật nào của Mỹ hay không.

[Tổng thống Mỹ J.Biden cam kết hợp tác điều tra vụ phát hiện tài liệu]

Trước đó, trong một động thái có liên quan, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Kevin McCarthy, người của đảng Cộng hòa, ngày 12/1 đã kêu gọi Quốc hội nước này điều tra vụ việc.

Cùng ngày, Tổng thống Joe Biden cho biết ông đang "hợp tác đầy đủ" với Bộ Tư pháp Mỹ sau khi tìm thấy tài liệu mật trong tư gia của ông./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục