Mỹ: Giải cứu thành công người bị gấu xám tấn công tại Alaska

Nạn nhân cho biết ông bị một con gấu xám bám đuổi. Trong suốt một tuần qua, con vật này mỗi đêm đều quay lại địa điểm cắm trại của ông.
Mỹ: Giải cứu thành công người bị gấu xám tấn công tại Alaska ảnh 1Khu vực người đàn ông bị gấu xám tấn công. (Nguồn: nytimes)

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết một người đàn ông đã phải chống đỡ với các cuộc tấn công của một con gấu hoang dã trong suốt một tuần qua ở khu vực hẻo lánh Alaska và giờ đang dần hồi phục sức khỏe.

Người này được tìm thấy khi đang mắc kẹt tại một khu cắm trại với nhiều vết thương trên cơ thể.

Theo thông báo của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, đội bay Kodiak của lực lượng này khi tuần tra khu bờ biển phía Tây Alaska hôm 16/7 đã nhận thấy tín hiệu cấp cứu "SOS" trên nóc một chiếc lán. Sau khi bay trở lại, họ phát hiện một người đàn ông đang vẫy tay.

[Gấu trắng Bắc cực có nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu]

Trực thăng đã hạ cánh và đội bay đã tiếp cận với người này, đồng thời tiến hành sơ cứu các vết thương.

Nạn nhân cho biết ông bị một con gấu xám bám đuổi. Trong suốt một tuần qua, con vật này mỗi đêm đều quay lại địa điểm cắm trại của ông.

Cảnh sát biển đã đưa nạn nhân đến thị trấn Nome gần đó để người này được chăm sóc y tế tốt hơn. Trước đó, bạn bè của nạn nhân đã thông báo ông mất tích./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục