Mỹ: Máy bay không người lái lao vào tuần dương hạm

Chiều 16/11, một máy bay không người lái của Mỹ đã lao vào mạn tàu tuần dương được trang bị tên lửa dẫn đường "Chancellorsville.”

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, trong thời gian diễn ra cuộc diễn tập hải quân ngoài khơi bờ biển California, chiều 16/11, một máy bay không người lái của Mỹ đã lao vào mạn tàu tuần dương được trang bị tên lửa dẫn đường "Chancellorsville.”

Như thông báo của phát ngôn viên Hải quân Mỹ, vụ việc xảy ra trong quá trình thử nghiệm hệ thống chiến đấu của tuần dương hạm.

Kết quả là, hai thủy thủ bị bỏng nhẹ đã được cấp cứu kịp thời.

Hiện tại, chiếc tàu tuần dương này đang trên đường đến căn cứ quân sự ở San Diego để cơ quan chuyên môn đánh giá về thiệt hại.

Nguyên nhân sự cố là do máy bay không người lái bị trục trặc, tuy nhiên không có thông tin về bộ phận bị trục trặc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Italy đưa quốc ca trở lại nguyên tác lịch sử

Một nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Sergio Mattarella khẳng định việc sửa đổi này không vì bất kỳ mục đích chính trị nào mà chỉ nhằm mục tiêu duy nhất là đảm bảo sự thuần khiết của văn bản.

Khu vực bị ngập lụt tại tỉnh Aceh, Indonesia ngày 27/11/2025. (Nguồn: THX/TTXVN)

Indonesia trải qua hơn 3.100 vụ thiên tai trong năm 2025

Những vụ thiên tai đã khiến 1.492 người thiệt mạng, 272 người mất tích, 7.751 người bị thương, hàng triệu người dân bị ảnh hưởng và buộc phải sơ tán, đồng thời gây thiệt hại lớn đối với cơ sở hạ tầng.