Một người đã thiệt mạng khi những người biểu tình từ các nhóm đối địch xô xát với nhau ở thành phố Portland của Mỹ tối 29/8.

Trong thông báo đăng tải trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Portland cho biết đã diễn ra một cuộc tuần hành chính trị qua khu vực buôn bán kinh doanh của thành phố này.

Giữa người tham gia tuần hành với những người phản đối hoạt động này đã xảy ra một số vụ xô xát. Lực lượng an ninh đã tiến hành một số vụ bắt giữ.

Trong khi đó, đài NBC dẫn thông báo của cảnh sát cho biết một người đã bị bắn chết. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin chi tiết về vụ việc này.

[Mỹ: Cảnh sát Portland ban bố bạo động do biểu tình bạo lực leo thang]

Kể từ tháng 5 năm nay khi công dân da màu George Floyd bị cảnh sát da trắng bắn chết ở thành phố Minneapolis, nước Mỹ đã chìm trong nhiều cuộc biểu tình tại nhiều thành phố lớn, trong đó có những cuộc đã biến thành bạo loạn với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát.

Mới đây nhất, ngọn lửa giận dữ lại bùng lên sau khi cảnh sát bắn trọng thương một thanh niên da màu ở thành phố Kenosha, bang Wisconsin, hôm 23/8.

Các cuộc biểu tình sau đó ở thành phố này đã khiến 2 người bị bắn dẫn tới tử vong, một người bị thương và buộc chính quyền phải triển khai gần 1.000 lính vệ binh quốc gia để vãn hồi luật pháp và trật tự./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)