My pham lam sach da cua ban da du sach de giup da khoe manh? hinh anh 1

Ai cũng biết việc làm sạch cho da là rất quan trọng. Làn da sẽ biết ơn lắm nếu như chúng ta chọn đúng những sản phẩm chúng cần, vừa làm sạch bụi bẩn, đánh bay tạp chất gây hại, vừa giúp chúng sẵn sàng hấp thụ dưỡng chất trong các bước chăm sóc tiếp theo. 

Da khỏe được định nghĩa là da sạch, không bụi bẩn, không mụn viêm hay chịu bất kỳ tổn thương nào khác, láng mịn và căng tràn sức sống. Nó phải được chăm sóc kỹ lưỡng và đều đặn mỗi ngày mới giữ được “sức khỏe” cũng như nét Xuân thì, không bị thời gian bào mòn, hạn chế quá trình lão hóa hết mức có thể.

[7 mẹo đơn giản giúp làm da luôn ẩm mượt trong mùa hanh khô]

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, làn da của chúng ta, bất kể lứa tuổi, sắc tộc hay quốc gia nào, cũng đều có 5 hàng rào ứng với từng chức năng riêng. Chúng kết nối và ảnh hưởng lẫn nhau, góp phần tạo nên tình trạng sức khỏe làn da.

Thứ nhất: Hàng rào bảo vệ với nhu cầu làm sạch sẽ giúp loại bỏ các tác nhân gây kích thích như bụi bẩn, tia cực tím, tạp chất trên da…khiến lỗ chân lông to, da bóng dầu, bong tróc, xỉn màu và đẩy nhanh quá trình lão hóa làn da.

Thứ hai: Hàng rào hệ vi sinh bao gồm lớp vi sinh vật nhỏ bé sống hòa hợp tự nhiên, với nhu cầu cân bằng giúp giữ cho làn da khỏe mạnh và ổn định, tránh tình trạng hình thành màng sinh học gây tác động tiêu cực đến làn da.

Thứ ba: Hàng rào hỗ trợ với nhu cầu củng cố giúp giữ cho các protein hỗ trợ trong ma trận ngoại bào (ECM) dồi dào, giúp làn da trở nên dẻo dai, săn chắc, căng bóng và khỏe mạnh.

Thứ tư: Hàng rào dưỡng ẩm với nhu cầu cấp ẩm giúp da không bị khô hoặc điều hòa tình trạng dầu, đưa nó về trạng thái cân bằng nhất.

Thứ năm: Hàng rào môi trường tự nhiên với nhu cầu bảo vệ, giúp ngăn chặn các thể loại tia sáng độc hại như tia UV, tia hồng ngoại, ánh sáng xanh… cùng với tạp chất từ ô nhiễm môi trường, giữ được nét trẻ trung cho làn da.

Một khi đảm bảo hàng rào bảo vệ được củng cố, làn da sẽ duy trì trạng thái sạch, cân bằng và khỏe mạnh để sẵn sàng tiếp nhận chất dinh dưỡng từ các bước chăm sóc da tiếp theo.

Chính vì làm sạch là bước quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da nên chúng ta tuyệt đối không thể bỏ qua quy trình 3 bước làm sạch gồm:

Bước 1: Tẩy trang kỹ để loại bỏ lớp trang điểm, bụi bẩn và kem chống nắng.

Bước 2: Dùng sữa rửa mặt đánh bay tạp chất ra khỏi làn da hoàn toàn.

Bước 3: Cân bằng độ pH, cung cấp dưỡng chất cho da bằng nước cân bằng (toner).

Quy trình làm sạch 3 bước này cần phải được tuân thủ nghiêm túc, không được bỏ qua bất kỳ giai đoạn nào để đảm bảo làn da sạch bụi bẩn, củng cố hàng rào bảo vệ với nhu cầu làm sạch một cách tốt nhất trước khi bổ sung dưỡng chất cho làn da./.

(Đẹp/Vietnam+)