Mỹ: Sơ tán 6 trường học ở Washington vì đe dọa đánh bom

Trong một thông báo trên trang Twitter vào 1:25 chiều ngay 9/2, cảnh sát Washington D.C. cho biết nhà chức trách đang phản ứng với các mối đe dọa đánh bom tại 6 trường công lập và bán công lập.
Mỹ: Sơ tán 6 trường học ở Washington vì đe dọa đánh bom ảnh 1Cảnh sát có mặt tại khuôn viên trường học, sau khi nhận được tin đánh bom. (Ảnh: Reuters)

Ngày 9/2, theo lực lượng cảnh sát, 6 trường học ở Washington D.C, Mỹ đã được sơ tán khi chính quyền phản ứng với nhiều lời đe dọa đánh bom, dù cuối cùng không tìm thấy chất nổ.

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong một thông báo trên trang Twitter vào khoảng 1:25 chiều cùng ngày theo giờ địa phương, cảnh sát Washington D.C. cho biết nhà chức trách đang phản ứng với các mối đe dọa đánh bom tại 6 trường công lập và bán công lập thuộc thành phố.

Cảnh sát cho biết "các trường học hiện đang được sơ tán" và "các cuộc điều tra đang được tiến hành." Sở cảnh sát Metropolitan (MPD) cho biết lúc 14h45 chiều rằng "mỗi trường học đã được dọn sạch mà không có vật liệu nguy hiểm nào được tìm thấy."

[Mỹ: Bị đe dọa đánh bom, Đại học Southern California sơ tán sinh viên]

Các trường đang được điều tra bao gồm Dunbar High School, Theodore Roosevelt High School, Ron Brown High School, KIPP DC College Preparatory, IDEA Public Charter School và Seed Public Charter School.

Theo Thư ký báo chí về trường công Washington D.C. Enrique Gutierrez, các trường học tại Washington D.C nói riêng và Mỹ nói chung coi trọng sự an toàn của tất cả học sinh, nhân viên và khách thăm và sẽ tiếp tục hỗ trợ các cộng đồng trường học trong khi các cuộc điều tra của cơ quan chức năng đang diễn ra.

Theo nhà quản lý giáo dục thành phố Lewis Ferebee, trong 24 giờ qua đã nhận được lời đe dọa đánh bom tại 3 trường trung học./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục