Mỹ: Đối tượng đe dọa kích nổ bom gần Điện Capitol đầu hàng

Một người đàn ông đã phát trực tiếp trên mạng xã hội từ chiếc xe bán tải của anh ta đỗ gần Thư viện Quốc hội rằng xe anh ta có bom và sẽ tấn công Tổng thống Joe Biden cũng như các đảng viên Dân chủ.
Mỹ: Đối tượng đe dọa kích nổ bom gần Điện Capitol đầu hàng ảnh 1Chiếc xe bán tải nghi có bom đậu trên vỉa hè trước Tòa nhà Thomas Jefferson của Thư viện Quốc hội Mỹ ngày 19 tháng 8 năm 2021. (Nguồn: AFP)

Ngày 19/8, cảnh sát Quốc hội Mỹ thông báo người đàn ông trên chiếc xe bán tải đe dọa kích nổ bom gần Điện Capitol đã đầu hàng.

Trả lời phóng viên báo chí, Cảnh sát trưởng Quốc hội Mỹ Thomas Manger cho biết: “Ngay sau khi chúng tôi nói chuyện qua điện thoại, đối tượng đã ra khỏi xe và đầu hàng. Các đơn vị chiến thuật gần đó đã bắt giữ giữ anh ta mà không có sự cố nào xảy ra.”

Đối tượng này, rõ ràng là một phần tử cực đoan cánh hữu, đã phát trực tiếp trên mạng xã hội từ chiếc xe bán tải của anh ta đỗ gần Thư viện Quốc hội rằng anh ta sẽ tấn công Tổng thống Joe Biden và các đảng viên Dân chủ, cảnh báo về một "cuộc cách mạng" và chỉ trích chính phủ Mỹ cũng như chính sách của Mỹ ở Afghanistan.

Trước đó cùng ngày, tòa nhà văn phòng Quốc hội Cannon và tòa nhà Jefferson của Thư viện Quốc hội Mỹ đã phải sơ tán khi cảnh sát Đồi Capitol nhận được thông tin về mối đe dọa đánh bom nêu trên.

[Mỹ cảnh báo nguy cơ khủng bố trước thềm dịp tưởng niệm 11/9]

Trong một thông báo trên Twitter, lực lượng cảnh sát Quốc hội cho biết đang tiến hành điều tra mối đe dọa trên, đồng thời kêu gọi người dân tránh xa khu vực này.

Theo các nguồn tin, lực lượng cảnh sát đã nhận được thông tin về một thiết bị nổ được cài đặt trên một chiếc xe khả nghi đỗ gần Thư viện Quốc hội.

Thư viện Quốc hội nằm gần Tòa nhà Quốc hội và Tòa án Tối cao.

Hiện, cả Thượng viện và Hạ viện Mỹ hiện vẫn đang trong kỳ nghỉ, song các nhân viên vẫn đang làm việc trong khu phức hợp Capitol./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục