Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders ngày 4/5 cho biết Mỹ đã được thông báo về "hành động của Triều Tiên" và sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ các diễn biến xung quanh vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng.

Trong một tuyên bố, bà Sanders nêu rõ: "Chúng tôi (Mỹ) đã biết được các hành động của Triều Tiên vào tối nay (tối 3/5 theo giờ Mỹ). Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi khi cần thiết".

Theo truyền thông Mỹ, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton cũng đã thông báo với Tổng thống Donald Trump về các diễn biến mới nhất trên bán đảo Triều Tiên.

[JCS: Vật thể Triều Tiên phóng ra không phải tên lửa đạn đạo]

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nhật Bản ngày 4/5 khẳng định vụ phóng kể trên không phải mối đe dọa tức thì đối với an ninh quốc gia của nước này.

Tuyên bố của bộ trên nêu rõ Tokyo không nhận thấy dấu hiệu của bất cứ tên lửa tầm ngắn nào của Triều Tiên ở xung quanh lãnh thổ Nhật Bản hay vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (320 km) của nước này. Người phát ngôn Chính phủ Nhật Bản cũng bác bỏ thông tin Bình Nhưỡng phóng thử tên lửa đạn đạo.

Trước đó cùng ngày, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã bắn một số tên lửa tầm ngắn, với tầm bắn từ 70-200 km, tuy nhiên sau đó đã đính chính lại thông tin rằng đây chỉ là "những vật thể bay tầm ngắn chưa xác định." Một quan chức quân đội Hàn Quốc khẳng định Bình Nhưỡng "không phóng tên lửa đạn đạo."

Hiện quân đội Mỹ và Hàn Quốc đang phân tích dữ liệu liên quan vụ phóng sáng 4/5, trong khi Triều Tiên chưa có bình luận gì về vấn đề này./.

(TTXVN/Vietnam+)