Mỹ: Tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của hàng chục nghìn cựu binh

Tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 46.000 cựu binh Mỹ và sử dụng những thông tin này nhằm gây rối loạn việc chi trả của Chính phủ đối với các dịch vụ y tế của các cựu binh.
Mỹ: Tin tặc đánh cắp dữ liệu cá nhân của hàng chục nghìn cựu binh ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: themix.net)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trong thông cáo báo chí ngày 14/9, Bộ Cựu Chiến binh Mỹ (VA) cho biết tin tặc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của 46.000 cựu binh Mỹ và sử dụng những thông tin này nhằm gây rối loạn việc chi trả của Chính phủ đối với các dịch vụ y tế của các cựu binh.

Thông cáo nêu rõ: “Trung tâm Dịch vụ Tài chính (FSC) của VA đã xác định được một trong số những ứng dụng trực tuyến của cơ quan này bị những tài khoản bất minh truy cập nhằm gây rối loạn việc chi trả đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế cộng đồng dành cho việc chữa trị của các cựu binh.

[Microsoft cảnh báo tin tặc nước ngoài can thiệp chiến dịch tranh cử Mỹ]

Cũng theo thông cáo, FSC bắt đầu đưa ra cảnh báo với những người bị ảnh hưởng bởi những hành vi nói trên, trong đó có thân nhân của những cựu binh đã qua đời, bao gồm nguy cơ tiềm ẩn đối với thông tin cá nhân của họ, và cung cấp dịch vụ giám sát tín dụng miễn phí dãnh cho những người có số An sinh xã hội có thể bị đánh cắp.

Theo thông tin từ truyền thông, từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều vụ xâm phạm dữ liệu lớn đã xảy ra, bao gồm vụ tấn công mạng có thể ảnh hưởng tới hơn 5 triệu khách hàng của chuỗi khách sạn Marriott trong tháng 3/2020 và một vụ xâm nhập thông tin do hãng phát hành trò chơi điện tử Nintendo công bố hồi tháng 6/2020 ảnh hưởng tới khoảng 300.000 tài khoản người dùng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục