Mỹ vượt mốc 1 tỷ USD mua sắm trên thiết bị di động dịp Black Friday

Trong dịp Black Friday vừa qua, người tiêu dùng Mỹ đã bỏ ra tới 1,2 tỷ USD để mua sắm hàng hóa thông qua các thiết bị di động của họ gồm điện thoại di động và máy tính bảng.
Mỹ vượt mốc 1 tỷ USD mua sắm trên thiết bị di động dịp Black Friday ảnh 1

Trong dịp Black Friday vừa qua, người tiêu dùng Mỹ đã bỏ ra tới 1,2 tỷ USD để mua sắm hàng hóa trên các thiết bị di động gồm điện thoại di động và máy tính bảng.

Theo dữ liệu của hãng Adobe, đây là lần đầu tiên trong lịch sử bản lẻ của Mỹ, doanh thu qua thiết bị di động vượt mức 1 tỷ USD trong một ngày.

Cũng theo dữ liệu của Adobe, ngày Black Friday năm nay ở Mỹ còn vượt qua một mốc quan trọng nữa đó là tổng doanh số bán hàng đã tăng 21% đạt 3,34 tỷ USD, lần đầu tiên trong ngày mua sắm sau ngày Lễ Tạ ơn doanh số bán hàng đã vượt qua 3 tỷ USD.

Kết hợp với hoạt động mua sắm dịp Lễ Tạ ơn và Black Friday, người mua sắm trực tuyến tại Mỹ đã chi tới 5,27 tỷ USD.

Nhà bán lẻ trực tuyến khổng lồ Amazon cho biết họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng tương tự trong doanh số bán hàng qua điện thoại di động.

"Ngày Lễ Tạ ơn đã nhanh chóng trở thành một trong những ngày mua sắm qua thiết bị di động nhộn nhịp nhất trên Amazon tại Mỹ," Amazon cho biết. "Trong thực tế, các đơn đặt hàng qua điện thoại di động từ khách hàng của Amazon vào ngày Lễ Tạ ơn vượt cả dịp Lễ Tạ ơn và Cyber ​​Monday năm 2015."

Sự tăng trưởng trong mua sắm trực tuyến đồng nghĩa với việc người tiêu dùng Mỹ dường như giảm sự quan tâm tới các hoạt động khuyến mại của các cửa hàng bán lẻ địa phương. Khảo sát của Bank Rate cho thấy chỉ có 23% người tiêu dùng Mỹ cho biết họ có kế hoạch mua sắm tại các cửa hàng sau Lễ Tạ ơn trong năm nay, so với mức 28% hồi năm ngoái.

Adobe cho biết tốp năm sản phẩm điện tử bán chạy nhất trong ngày Black Friday là iPad của Apple, tivi 4K của Samsung, Apple MacBook Air, tivi của LG và Xbox của Microsoft./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Biểu tượng của Hãng OpenAI. (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

OpenAI sắp tung trình duyệt web tích hợp AI

OpenAI, hãng công nghệ đứng sau cơn sốt toàn cầu ChatGPT, đang chuẩn bị cho ra mắt trình duyệt web tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), được kỳ vọng sẽ làm thay đổi cách người dùng truy cập Internet.

Một cửa hàng của Huawei tại Vũ Hán, Trung Quốc. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Huawei phủ nhận sao chép mô hình AI của Alibaba

Huawei bác bỏ các cáo buộc cho rằng một phiên bản của mô hình ngôn ngữ lớn Pangu Pro của họ đã sao chép các yếu tố từ một mô hình của Alibaba, khẳng định rằng mô hình này được phát triển độc lập.

(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Có gì mới từ hai Luật sửa đổi, bổ sung về tiêu chuẩn và chất lượng sản phẩm?

Một điểm nhấn quan trọng là Luật mới đã tăng cường quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên môi trường mạng đồng thời quy định rõ trách nhiệm của sàn thương mại điện tử và người bán trong việc tuân thủ. Luật sửa đổi cũng tăng cường chế tài xử lý vi phạm theo hướng răn đe mạnh hơn, bổ sung hình sự hóa, thu hồi giấy phép và công khai vi phạm trên nền tảng số quốc gia.